Tìm hiểu công nghệ cấy ghép Implant MGuide không đau cùng Bác sĩ Nguyễn Hoàng Nhân

MGuide là công nghệ mới được ứng dụng trong lĩnh vực cấy ghép Implant, giúp mang lại hiệu quả điều trị tuyệt vời, với những lợi ích nổi bật. Để giúp các bệnh nhân đang có nhu cầu trồng Implant hiểu rõ hơn về công nghệ này, Bác sĩ Nguyễn Hoàng Nhân có những chia sẻ trong bài viết sau đây.

Công nghệ MGuide trong cấy ghép Implant

Theo bác sĩ Nguyễn Hoàng Nhân (nha khoa I-Dent), trước khi tiến hành cấy ghép Implant, bác sĩ cần phân tích chính xác tình trạng mất răng, sức khỏe mô nướu và mức độ tổn thương xương hàm. Từ đó mới có thể xác định kích thước trụ Implant và vị trí đặt phù hợp nhất. Đồng thời, việc thực hiện phẫu thuật sau đó cần được đảm bảo chính xác theo kế hoạch đã đề ra.

Nhằm hỗ trợ cho 2 giai đoạn lên kế hoạch và điều trị thành công, Tập đoàn Mis Implant Technologies (Đức) đã nghiên cứu và phát triển công nghệ MGuide. Phương pháp này giúp khôi phục tốt hơn khả năng ăn nhai và vẻ đẹp thẩm mỹ cho những bệnh nhân mất răng, đặc biệt là mất răng toàn hàm.

Dưới sự hỗ trợ của công nghệ MGuide, bác sĩ dễ dàng lên kế hoạch điều trị phục hình răng đã mất trên phần mềm máy tính trước khi tiến hành thực hiện cấy Implant. Do vậy, có thể phân tích chính xác được vị trí và hướng cắm Implant, giúp quá trình phẫu thuật diễn ra an toàn và đảm bảo mức độ thành công cao nhất.

Bác sĩ dễ dàng phân tích tình trạng răng và vị trí cắm trụ Implant nhờ công nghệ

Bác sĩ dễ dàng phân tích tình trạng răng và vị trí cắm trụ Implant nhờ công nghệ

Đồng thời, công nghệ MGuide sẽ kiểm soát được quá trình cấy ghép Implant, hạn chế sai lệch làm tổn thương đến mô nướu hoặc xương hàm. Khi đó, dây thần kinh, xoang và các răng khác sẽ được bảo vệ tối ưu: hạn chế xâm lấn, giảm sưng đau, rút ngắn thời gian lành thương và tăng cơ hội tích hợp Implant.

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Nhân cũng nhấn mạnh thêm, nhờ ứng dụng MGuide, quá trình cấy Implant sẽ diễn ra nhanh chóng hơn, nhờ công dụng định hình vị trí cần khoan và đặt trụ Implant.

Với những ưu điểm kể trên, việc sử dụng công nghệ MGuide trong cấy ghép Implant sẽ tạo ra một bước đột phá mới, giúp tất cả các trường hợp mất răng từ đơn lẻ đến toàn hàm, đặc biệt là những trường hợp cực kỳ phức tạp cho tỷ lệ thành công cao.  

Lợi ích khi sử dụng công nghệ MGuide đối với bệnh nhân

Là một bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Implant, bác sĩ Nguyễn Hoàng Nhân hiểu rõ tầm quan trọng của những công nghệ, thiết bị hỗ trợ cho quá trình điều trị: “Muốn đảm bảo độ chính xác, an toàn, hạn chế biến chứng tổn thương dây thần kinh, mạch máu, xoang hàm cho bệnh nhân khi đặt trụ Implant, thì những công nghệ hiện đại như MGuide sẽ hỗ trợ cho bác sĩ rất nhiều”.

Với những bệnh nhân trồng răng Implant bằng công nghệ MGuide, bác sĩ Nhân chia sẻ những lợi ích cụ thể:

Công nghệ MGuide giúp định hướng chính xác vị trí mũi khoan và vị trí Implant trong xương hàm, qua đó giảm thiểu tối đa nguy cơ tổn thương các yếu tố giải phẫu nhạy cảm như mạch máu, dây thần kinh, sàn miệng. 

Đồng thời, vị trí cắm trụ Implant chính xác giúp tạo sự bền vững và thẩm mỹ tối đa cho phục hình sau cùng của người bệnh.

Ngoài ra lợi ích lớn nhất của MGuide còn là giúp gắn phục hình tạm tức thì trực tiếp ngay sau khi phẫu thuật giúp giảm thời gian đi lại, chờ đợi của bệnh nhân cũng như khôi phục khả năng ăn nhai gần như ngay lập tức, tạo sự tiện lợi trong ăn uống và giao tiếp của người bệnh.

Bác sĩ Hoàng Nhân thực hiện cấy ghép Implant cho bệnh nhân bằng công nghệ MGuide 

Bác sĩ Hoàng Nhân thực hiện cấy ghép Implant cho bệnh nhân bằng công nghệ MGuide 

Hiện nay, nha khoa I-Dent là một trong những nha khoa tiên phong trong việc áp dụng công nghệ MGuide trong cấy ghép Implant, được chuyển giao trực tiếp từ Tập đoàn Mis Implant Technologies. Công nghệ này mang đến những cải tiến tốt hơn, với độ chính xác cao kết hợp cùng tay nghề bác sĩ giỏi tại I-Dent, tiêu biểu là bác sĩ Nguyễn Hoàng Nhân – chuyên gia trong lĩnh vực cấy ghép Implant.

Bác sĩ Nhân luôn trau dồi kiến thức cũng như các kỹ năng chuyên môn, đồng thời cập nhật các công nghệ mới trên thế giới để đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Nhờ quá trình trải nghiệm thực tế và sự học hỏi không ngừng, bác sĩ Nhân đã ứng dụng thành thạo công nghệ MGuide, giúp nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân bị mất răng lâu năm.

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Nhân

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Nhân

- Tốt nghiệp Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh Chứng chỉ Cấy ghép nha khoa Bệnh viện RHM TƯ.

- Chứng chỉ Veneer cơ bản.

- Chứng chỉ Phẫu thuật tạo hình nha chu.

- Hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa.

- Chuyên gia Cấy ghép Implant và Phục hình răng sứ tại Nha khoa I-Dent.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN