Tiểu đêm 3-4 lần, tiểu nhiều lần - Dấu hiệu cảnh cáo bệnh nguy hiểm ở bàng quang đang rình rập

Thứ Hai, ngày 25/10/2021 00:00 AM (GMT+7)

Nếu có những dấu hiệu trên coi chừng bạn đã mắc căn bệnh nguy hiểm này ở bàng quang. Dưới đây là những khuyến cáo đặc biệt từ chuyên gia, bạn nên biết nếu như không muốn sau này phải hối tiếc.

Tiểu đêm 3-4 lần, ngày tiểu nhiều lần – chuyên gia vạch trần “thủ phạm” này

PGS.TS.BS Hồ Bá Do – Phó chủ tịch hội Y học cổ truyền Việt Nam, Giảng viên cao cấp Học viện quân y đã phân tích về nguyên nhân thật sự dẫn đến tình trạng chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần trong chương trình “Tư vấn sức khỏe” trên kênh Truyền hình quốc hội Việt Nam.

Tiểu đêm 3-4 lần, tiểu nhiều lần - Dấu hiệu cảnh cáo bệnh nguy hiểm ở bàng quang đang rình rập - 1

“Khi hoạt động tiểu tiện bị rối loạn, người bệnh đi tiểu nhiều lần cả ngày lẫn đêm, bàng quang kích thích, tăng hoạt động, co bóp liên tục, tống nước tiểu ra ngoài. Đồng thời hệ thống thần kinh - cơ kiểm soát hoạt động này cũng bị kích thích khiến thông tin truyền đến bàng quang bị rối loạn” - PGS.TS.BS Hồ Bá Do cho biết.

Cũng theo như PGS.TS.BS Hồ Bá Do phân tích, có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần ở nam giới và phụ nữ. Tuy nhiên, nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng rối loạn tiểu tiện này là do bàng quang kích thích, hay còn gọi là hội chứng bàng quang tăng hoạt OAB.

Bàng quang tăng hoạt OAB là gì?

Khi bàng quang chứa một lượng thể tích nước tiểu nhất định (thường từ 300 – 500 ml) sẽ tạo áp lực lên thành bàng quang để gửi tín hiệu thần kinh co thắt cơ chóp bàng quang để tống nước tiểu ra ngoài. 

Ở những người có hội chứng bàng quang tăng hoạt OAB, hệ thần kinh- cơ kiểm soát hoạt động tiểu tiện bị kích thích quá mức, khiến cho cơ chóp bàng quang co thắt đột ngột và liên tục ngay cả khi bàng quang chưa đầy; dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều lần cả ngày lẫn đêm.

Tiểu đêm 3-4 lần, tiểu nhiều lần - Dấu hiệu cảnh cáo bệnh nguy hiểm ở bàng quang đang rình rập - 2

Theo (ICS) Hội Niệu Học Quốc Tế, bàng quang tăng hoạt - OAB (bàng quang hoạt động quá mức, hay bàng quang kích thích) là sự co bóp liên tục, không tự chủ của bàng quang ngay cả khi bàng quang chứa đầy hoặc chưa đầy nước tiểu biểu hiện thành các triệu chứng:

- Tiểu đêm: đi tiểu trên 1 lần/đêm

- Tiểu nhiều lần: tiểu hơn 8 lần/ngày

- Tiểu gấp: Cảm giác buồn tiểu, không nhịn được tiểu phải đi ngay, nếu không đi kịp có thể bị són tiểu, tiểu không tự chủ.

Phẫu thuật, can thiệp ngoại khoa - những đau đớn, ám ảnh mà người bị bàng quang tăng hoạt OAB có thể sẽ phải chịu đựng

Hội chứng bàng quang tăng hoạt OAB như một loại “ký sinh trùng” bào mòn sức khỏe và tinh thần của người bệnh từng ngày. 

Các chuyên gia đầu ngành về tiết niệu chỉ ra rằng, với những bệnh nhân bị bàng quang tăng hoạt OAB, trong trường hợp không đáp ứng điều trị bằng thuốc sẽ buộc phải tiến hành các biện pháp phẫu thuật. 

Một số biện pháp trong số đó có thể kể đến như:

- Tiêm Onabotulinumtoxin A (là độc chất được tiết ra từ vi khuẩn yếm khí Clostridium botulinum, có độc tính ức chế thần kinh cực mạnh) vào bàng quang. 

- Kích thích thần kinh cùng: Đây là phương pháp cấy các dây điện cực vào rễ thần kinh cùng S3, nối với một máy tạo nhịp đặt dưới da vùng mông.

- Mở rộng bàng quang bằng ruột: Dùng một đoạn ruột có cuống mạch tốt, cắt xẻ ống và khâu lại thành tấm, rồi khâu ghép vào bàng quang đã được xẻ chóp. Có thể thực hiện phẫu thuật ngỏ hay phẫu thuật nội soi để mở rộng bàng quang bằng ruột.

Thành tựu nghiên cứu từ Thụy Sỹ – giải pháp đột phá cho người bị tiểu đêm, tiểu nhiều lần, hội chứng bàng quang tăng hoạt OAB

Các nhà khoa học của Thụy Sĩ đã miệt mài, kiên trì nhiều năm nghiên cứu để tìm ra nguyên liệu GO-LESS (kết hợp hạt bí đỏ PEPO - giống bí đỏ đặc biệt được trồng tại Địa Trung Hải và mầm đậu nành) có hiệu quả cao, an toàn trong cải thiện chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, bàng quang tăng hoạt OAB.

Tiểu đêm 3-4 lần, tiểu nhiều lần - Dấu hiệu cảnh cáo bệnh nguy hiểm ở bàng quang đang rình rập - 3

Hiệu quả trên lâm sàng của GO-LESS đã được chứng minh tại Hàn Quốc

Nghiên cứu về GO-LESS là công trình nghiên cứu bài bản, quy mô và được thực hiện bởi các nhà khoa học Thụy Sĩ trong nhiều năm. Tác dụng của GO-LESS đã được thực hiện thử nghiệm lâm sàng tại Hàn Quốc cho hiệu quả trên 96% người dùng:

- Tiểu đêm giảm từ hơn 4 lần xuống còn 0-1 lần

- Số lần đi tiểu khẩn cấp trong ngày giảm từ hơn 8 lần xuống còn dưới 2 lần

- 92,5% người mong muốn sử dụng tiếp sản phẩm

Tin vui cho người mắc chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần 

Tại Việt Nam, lần đầu tiên, các nhà khoa học nhận chuyển giao độc quyền nguyên liệu Go-Less từ Thụy sĩ và tiếp tục nghiên cứu, phối hợp GO-LESS cùng với thảo dược quý cao Đỗ Trọng và L-carnitine - cho ra đời sản phẩm Ích Niệu Khang giúp giảm tiểu đêm; tiểu nhiều lần; tiểu không kiểm soát (không tự chủ), tiểu rắt, tiểu són và hội chứng bàng quang tăng hoạt OAB phù hợp với cơ địa người Việt.

BS. Trần Quang Đạt – Bác sĩ chuyên khoa II, Nguyên Trưởng bộ môn châm cứu khoa Đông Y Đại học Y Hà Nội đánh giá: “Sự kết hợp thành phần Go-Less, cao đỗ trọng và L-carnitine là giải pháp toàn diện, an toàn, hiệu quả giúp hồi phục và nâng cao chức năng bàng quang - “cứu tinh” cho những người bị tiểu đêm, tiểu nhiều lần, bàng quang tăng hoạt OAB.”

Tiểu đêm 3-4 lần, tiểu nhiều lần - Dấu hiệu cảnh cáo bệnh nguy hiểm ở bàng quang đang rình rập - 4

Bác sĩ Trần Quang Đạt đánh giá cao hiệu quả của sản phẩm chứa thành phần GO-LESS

Ích Niệu Khang với thành phần chứa GO-LESS từ Thụy Sĩ - Giải pháp toàn diện, hiệu quả giúp giảm nỗi lo:

- Tiểu đêm; tiểu nhiều lần

- Tiểu són, tiểu không kiểm soát

- Bàng quang tăng hoạt OAB. 

Ích Niệu Khang dùng được cho cả nam giới và phụ nữ.

Tiểu đêm 3-4 lần, tiểu nhiều lần - Dấu hiệu cảnh cáo bệnh nguy hiểm ở bàng quang đang rình rập - 5

Ích Niệu Khang với thành phần chứa Go-Less, Cao đỗ trọng và L-Carnitine 

>>Dùng Ích Niệu Khang bao lâu thì có kết quả? xem tại đây

>> Đặt mua ngay sản phẩm Ích Niệu Khang chính hãng - Nhận giao hàng miễn phí - bấm vào đây

Tiểu đêm 3-4 lần, tiểu nhiều lần - Dấu hiệu cảnh cáo bệnh nguy hiểm ở bàng quang đang rình rập - 6

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: http://danviet.vn/tieu-dem-3-4-lan-tieu-nhieu-lan-dau-hieu-canh-cao-benh-nguy-hiem-o-bang-quang-...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung