Thạc sĩ Bá Thị Châm - nữ nhà khoa học công bố bào chế thành công về Nano Isoflavon 3 chuẩn đầu tiên tại Việt Nam

Thứ Năm, ngày 28/11/2019 13:22 PM (GMT+7)

Mới đây Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu và ứng dụng thành công công nghệ Nano trong bào chế mầm đậu nành. Hướng tới thay thế các dạng chế phẩm mầm đậu nành và Isoflavon thông thường hiện nay. Đại diện Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam - ThS Bá Thị Châm sẽ có bài tham luận “Ứng dụng công nghệ Nano trong bào chế Nano Isoflavon 3 chuẩn trong sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý nữ” trong Hội thảo diễn ra tới đây!

Thạc sỹ Bá Thị Châm - nhà nữ khoa học nâng tầm giá trị cây thuốc Việt

Thạc sĩ Bá Thị Châm - nữ nhà khoa học công bố bào chế thành công về Nano Isoflavon 3 chuẩn đầu tiên tại Việt Nam - 1

Hiện Th.s Bá Thị Châm đang công tác tại Viện Hóa Học, Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, là người nâng tầm giá trị của cây thuốc Việt từ việc tạo các sản phẩm chất lượng chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Chị là chủ nhiệm và đồng chủ nhiệm nhiều đề tài như:

- Nghiên cứu hóa học và hoạt tính thần kinh trung ương của thực vật Việt Nam tiềm năng làm thuốc chữa bệnh Alzheimer (Bộ Khoa học và Công nghệ).

- Nghiên cứu công nghệ chiết tách resveratrol từ nguồn thực vật Việt Nam (Bộ Công thương), Nghiên cứu chuyển hóa hợp chất Astilbin trong cây Thổ phục linh (Smilax glabra) thành Taxifolin bằng enzim Beta-glucosidase (Viện Hóa học)…

- Ths Châm cũng là tác giả, đồng tác giả của các bài báo đăng trên nhiều tạp chí ISI như Current Applied Physics, New York- Synlett…

- Chủ biên Dự án “Công nghệ bào chế thực phẩm chức năng nguồn gốc thảo dược dạng Nano”.

Với thành quả nghiên cứu này, nhà nữ khoa học đã nhận Giải thưởng phụ nữ sáng tạo năm 2017 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao tặng. Và chính đề tài nghiên cứu “Ứng dụng công nghệ Nano vào tinh chất mầm đậu nành” đã đưa chị vinh danh nhận Giải thưởng này.

Th.s Bá Thị Châm - ứng dụng bào chế thành công Nano Isoflavon mở ra bước tiến mới trong lĩnh vực làm đẹp cho phụ nữ Việt

Thạc sĩ Bá Thị Châm - nữ nhà khoa học công bố bào chế thành công về Nano Isoflavon 3 chuẩn đầu tiên tại Việt Nam - 2

Thấu hiểu những nỗi lòng của phụ nữ tuổi 30 và nhận thấy tầm quan trọng trong vấn đề ứng dụng công nghệ Nano vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý nữ, Th.s Bá Thị Châm đã “Ứng dụng công nghệ Nano trong bào chế Nano Isoflavon 3 chuẩn trong sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý nữ”.

Ths Bá Thị Châm cho biết: “Khi tìm hiểu về các hoạt chất Isoflavon, tôi thấy rằng nó có nhiều trong tinh mầm đậu nành. Đây là hormon thực vật (phytoestrogen) được thế giới đặc biệt quan tâm và ưa chuộng, nhất là Nhật Bản. Đất nước này có tỷ lệ người mắc ung thư vú, ung thư phần phụ rất thấp trên thế giới một phần là do họ đã sử dụng nhiều sản phẩm từ đậu nành và đậu nành lên men. Công nghệ của tôi ra đời sẽ phát huy được thế mạnh của Isoflavon bởi nó là hoạt chất tự nhiên. Người không có kinh nghiệm, mầm đậu mới nhú lên đã bán mà không biết rằng, khi mầm đậu dài từ 7-8 cm, hoạt chất mới đạt chất lượng, hàm lượng tốt nhất”.

Hội thảo khoa học “Công bố bào chế thành công Nano Isoflavon 3 chuẩn ứng dụng trong chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý nữ”

Sáng ngày 30/11 tới đây,  tại hội trường Nhà hát Star Galaxy - 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội sẽ diễn ra Hội thảo Khoa học “Công bố bào chế thành công công nghệ Nano Isoflavon “3 chuẩn”  - Ứng dụng trong chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý nữ” do Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam phối hợp cùng công ty Jido Pharma phối hợp tổ chức. Nano mầm đậu nành FlaGold là sản phẩm tiên phong ứng dụng công nghệ Nano Isoflavon đầu tiên tại Việt Nam.

Thạc sĩ Bá Thị Châm - nữ nhà khoa học công bố bào chế thành công về Nano Isoflavon 3 chuẩn đầu tiên tại Việt Nam - 3

Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sản phụ khoa tham dự Hội thảo Khoa học công bố bào chế thành công công nghệ Nano isoflavon “3 chuẩn”

Hội thảo có sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành như: GS -TS Vương Tiến Hòa, Nguyên Ủy viên BCH TW hội phụ sản Việt Nam - cố vấn cao cấp Bộ y tế; Thạc sỹ Bá Thị Châm, Viện hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Thầy thuốc ưu tú, Ths Nguyễn Hồng Hải - Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện y học cổ truyền Hòa Bình; thầy thuốc ưu tú, Ths. BS Nguyễn Thị Hằng - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam.

Hội thảo sẽ đưa ra những giải pháp giúp phụ nữ Việt khắc phục sự thiếu hụt nội tiết tố sau tuổi 30 một cách an toàn và hiệu quả. Tham dự hội thảo, các chị em sẽ có cơ hội được các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam trực tiếp giải đáp các thắc mắc liên quan đến vấn đề sức khỏe, sắc đẹp, sinh lý nữ.

Tại sự kiện, Ban tổ chức sẽ dành tặng 50 suất cho các khách mời đặc biệt muốn tìm hiểu Nano Isoflavon trong chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý nữ. Đơn vị đồng hành cùng chương trình - Công ty Jido Pharma gửi tặng khách mời một phần quà có giá trị đó là: 1 hộp Nano mầm đậu nành FlaGold “3 chuẩn” hoàn toàn miễn phí cùng ưu đãi 45%. Hãy nhanh tay đăng ký ngay hôm nay để có cơ hội trao đổi trực tiếp với các chuyên gia đầu ngành và nhận những phần quà hấp dẫn tại link hoặc qua số tổng đài 18002035.

Thạc sĩ Bá Thị Châm - nữ nhà khoa học công bố bào chế thành công về Nano Isoflavon 3 chuẩn đầu tiên tại Việt Nam - 4

Đơn vị tổ chức: Công ty TNHH Jido Pharma

Hotline: 1800.2035

Website: https://flagold.vn/

Địa chỉ: Hà Nội: Tầng 15 Tòa nhà VTC Online, Số 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/thac-si-ba-thi-cham-nu-nha-khoa-hoc-cong-bo-bao-che-tha...

(Khám Phá).
Báo lỗi nội dung