“Sát thủ thầm lặng” ẩn nấp trong tiếng ho, đàm như cuốc kêu lúc nửa đêm về sáng

Ho là phản xạ nhằm tống các vật lạ, đàm,.. ra khỏi đường hô hấp để bảo vệ đường hô hấp. Nếu triệu chứng kéo dài, dai dẳng, đặc biệt về đêm,.. nó tiềm ẩn căn bệnh được gọi là “sát thủ thầm lặng”. Xem ngay bài viết dưới đây để phòng tránh!

Đàm, ho, khó thở dai dẳng - cảnh báo bệnh hô hấp nguy hiểm  

Đàm là chất tiết của đường hô hấp gồm có chất nhầy, hồng cầu, bạch cầu mủ và các chất độc hại xâm nhập vào đường hô hấp trên (vi sinh vật, bụi...). Các chất này được tiết ra từ khí phế quản, phế nang, họng, các xoang hàm trán, các hốc mũi. 

Ho là một phản xạ có lợi của cơ thể, giúp làm sạch phổi, loại bỏ đàm, dịch tiết, giúp tống đẩy bụi, dị vật và các tác nhân có hại xâm nhập vào đường hô hấp qua mũi miệng. 

Khó thở được miêu tả là cảm giác khó khăn khi thở, đôi khi thêm cảm giác tức ngực; luôn phải cố gắng hơn bình thường để có thể thở được, vì thế khiến cơ thể vô cùng mệt mỏi. 

“Sát thủ thầm lặng” ẩn nấp trong tiếng ho, đàm như cuốc kêu lúc nửa đêm về sáng - 1

Đàm, ho, khó thở ban đầu có thể chỉ là triệu chứng của các bệnh hô hấp thường gặp như viêm họng, viêm mũi, thanh quản, khí quản…Bệnh nhân khi ấy chỉ dùng vài liều thuốc là khỏi. Nhưng đàm, ho, khó thở dai dẳng, kinh niên lại có thể là triệu chứng báo động của các bệnh hô hấp mạn tính nguy hiểm như Hen phế quản (hen suyễn), viêm phế quản mạn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD… 

Đặc biệt tình trạng Đàm ho, khó thở nhiều về đêm và sáng, ban ngày lại bình thường là dấu hiệu điển hình của hen suyễn. Bệnh hen suyễn còn được gọi là “chết đuối trên cạn” do cơn khó thở đột ngột thường xảy ra về đêm như bóp nghẹt cổ họng. Nếu bệnh nhân không kịp thời cắt cơn sẽ để lại nhiều hệ lụy lớn như suy hô hấp, tràn khí màng phổi, thậm chí là tử vong. Vì thế bệnh nhân cần sớm thăm khám để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh. 

Đàm, ho, khó thở dai dẳng là “sát thủ thầm lặng”, đe dọa tính mạng!

Theo PGS.TS - Thầy thuốc nhân dân, nguyên Giám đốc Bệnh viện Phổi TW chia sẻ: “Các bệnh hô hấp mạn tính, diễn biến âm thầm nhưng để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho người bệnh. Nó làm giảm chất lượng cuộc sống, suy giảm, thậm chí làm mất khả năng lao động của con người, hơn nữa, quá trình điều trị lâu dài và rất tốn kém.” 

Các bác sĩ đầu ngành, trong các chương trình tư vấn sức khỏe trên đài truyền hình, qua tổng đài miễn phí gọi 1800.0055, ThS.BS. Chu Thị Cúc Hương - Trưởng Khoa Khám bệnh, Bệnh viện phổi Hà Nội đã chia sẻ thông tin hữu ích cho nhiều bệnh nhân.

“Sát thủ thầm lặng” ẩn nấp trong tiếng ho, đàm như cuốc kêu lúc nửa đêm về sáng - 2

Nguyên nhân của đàm, ho, khó thở dai dẳng là quá trình viêm và mất cân bằng oxy hóa. Xu hướng điều trị hiện nay được nhiều bác sĩ đầu ngành tin tưởng và nhiều bệnh nhân áp dụng cho những hiệu quả vượt bậc là Đông Tây y kết hợp: 

Dùng Tây y là thuốc cắt cơn để cải thiện triệu chứng 

Dùng Đông y là các giải pháp thảo dược để hỗ trợ điều trị căn nguyên, hạn chế tái phát đợt cấp và biến chứng của bệnh. 

Nổi bật có giải pháp thảo dược cao lá hen, được nghiên cứu lâm sàng tại Việt Nam và Hoa Kỳ chứng minh giúp 96,7% người dùng giảm đàm, ho, khó thở sau 30 ngày sử dụng, hạn chế tái phát và biến chứng đợt cấp của bệnh. 

“Sát thủ thầm lặng” ẩn nấp trong tiếng ho, đàm như cuốc kêu lúc nửa đêm về sáng - 3

Nhờ theo dõi báo chí, đài truyền hình, áp dụng tốt trong điều trị và dinh dưỡng, tập luyện, bác Đoàn Văn Thiết đã chiến thắng căn bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD một cách ngoạn mục. Bác Thiết tâm sự: “Trước đây tôi bị phổi tắc nghẽn mạn tính COPD, lúc đó gầy gò chỉ còn có 42kg, leo cầu thang còn khó thở. Con cháu đến thăm tôi còn không ra ngoài được, chỉ nằm giường. Nghĩ lại những tháng ngày ấy mới thấy kinh hoàng, thấy sợ”. 

“Sát thủ thầm lặng” ẩn nấp trong tiếng ho, đàm như cuốc kêu lúc nửa đêm về sáng - 4

Thế nhưng đó là câu chuyện của trước đây, bác Thiết bây giờ đã chiến thắng ho, đàm, khó thở, tăng 12kg, nhìn bác khỏe mạnh, tự tin khiến mọi người đều ngỡ ngàng. Chia sẻ cùng chúng tôi bác Thiết không giấu được niềm vui trong đáy mắt: “Một lần tôi tình cờ biết được giải pháp cao lá hen nên mua về dùng, dùng được 1, 2 hộp là thấy ho đàm đỡ hẳn, cơn khó thở cũng ít đi. Các con tôi mừng quá, hỗ trợ mua cho bố dùng liên tục. Bây giờ tôi khỏe hơn nhiều. Cũng may có giải pháp thảo dược cao lá hen mà sức khỏe của tôi cải thiện rất nhiều, mà lại an toàn, lành tính nên tôi dùng đến tận giờ.” 

“Sát thủ thầm lặng” ẩn nấp trong tiếng ho, đàm như cuốc kêu lúc nửa đêm về sáng - 5

Vậy là nhờ giải pháp thảo dược cao lá hen, bác Thiết đã thoát bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD. Giải pháp thảo dược cao lá hen cũng giúp rất nhiều gười bệnh như bác Thiết chiến thắng đàm, ho, khó thở dai dẳng:

- Sau 7-10 ngày ,bệnh nhân đàm loãng ra, tăng ho tống đàm, đường thở thông thoáng hơn

- Sau 30 ngày, giảm đàm, ho, khó thở rõ rệt

- Sau 3-6 tháng, giảm  tần suất tái phát đợt cấp hen suyễn , viêm phế quản mạn và phổi tắc nghẽn mạn tính COPD.

Hồng Hà ghi

BẢO KHÍ KHANG – chiết xuất từ cao lá hen kết hợp cùng các thảo dược quý, đã được chứng minh hiệu quả trên 60 người tại bệnh viện Nam California, Hoa Kỳ và bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương, Việt Nam giúp 96,7% người dùng:

- Hỗ trợ giảm các triệu chứng đàm, ho, khó thở.

- Hỗ trợ giảm tái phát đợt cấp hen suyễn, viêm phế quản, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD

Bảo Khí Khang chiến thắng giải thưởng TOP 5 sản phẩm Thương hiệu quốc gia

“Sát thủ thầm lặng” ẩn nấp trong tiếng ho, đàm như cuốc kêu lúc nửa đêm về sáng - 6

Nhận ngay: Cẩm nang điều trị Đàm, Ho, Khó thở - Chủ biên: PGS.TS.Thầy Thuốc Nhân dân Đinh Ngọc Sĩ - Nguyên Giám Đốc bệnh Viện Phổi Trung Ương

“Sát thủ thầm lặng” ẩn nấp trong tiếng ho, đàm như cuốc kêu lúc nửa đêm về sáng - 7

Gọi miễn cước tới điện thoại 1800 0055 để biết thêm thông tin chi tiết về viên uống Bảo Khí Khang và được tư vấn miễn phí về các bệnh hô hấp mạn tính.

Xem thêm: Chấm dứt 40 năm “sống chung” với đàm, ho, khó thở, COPD

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN