Phần mềm chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe mẹ và bé phiên bản mới

Thứ Bảy, ngày 09/10/2021 08:00 AM (GMT+7)

Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” vừa được thay đổi diện mạo mới, bổ sung tính năng, hoàn thiện công cụ chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho mẹ và bé.

Phần mềm chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe mẹ và bé phiên bản mới - 1

Giao diện mới của phần mềm.

Mới đây, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã ra mắt phiên bản nâng cấp của phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”. Theo đó, phần mềm sẽ mang đến một diện mạo mới thân thiện người dùng hơn, đồng thời bổ sung tính năng giúp tối ưu hóa chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho mẹ và bé, nổi bật là công cụ Sổ tay của mẹ.

Sổ tay của mẹ mang đến nhiều thông tin thai giáo hữu ích và thiết thực từ giai đoạn mang thai đến sau sinh, cho con bú, chăm con khoa học…, mẹ có thể tham khảo để có thể chăm sóc tốt nhất cho bản thân và bé yêu.

Phần mềm chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe mẹ và bé phiên bản mới - 2

Nhiều bí quyết ẩm thực bên cạnh thông tin thai giáo tại tính năng “Sổ tay của mẹ”.

Ngoài thông tin thai giáo, chăm sóc trẻ, mẹ còn được tiếp cận rất nhiều công thức và típ chế biến thực phẩm để nâng cao tay nghề. Chuyên mục được cập nhật thường xuyên với lượng thông tin và bài viết đồ sộ, có hệ thống, lấy ý kiến từ các chuyên gia dinh dưỡng, ẩm thực.

Các chức năng xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng, theo dõi, kiểm tra chế độ dinh dưỡng, sức khỏe của mẹ và bé cũng được nâng cấp, với nhiều thông tin cụ thể và giao diện thân thiện hơn, giúp người dùng dễ dàng thao tác.

Phần mềm sẽ đề xuất thực đơn phù hợp nhất dựa trên những thông tin người dùng cung cấp: khẩu vị vùng miền, số món ăn, số bữa trong ngày. Người dùng có thể sử dụng ngay thực đơn được đề xuất hoặc tự xây dựng thực đơn riêng cho mình để phù hợp với nhu cầu, sở thích và điều kiện cá nhân.

Với công cụ “Theo dõi tình trạng sức khỏe”, mẹ bầu sẽ được tư vấn về tình trạng sức khỏe thai kì dựa trên chỉ số khối cơ thể BMI trước khi mang thai và biểu đồ cân nặng tăng lên trong suốt thai kì. Ngoài ra, công cụ cũng sẽ căn cứ vào biểu đồ Z-core về cân nặng và chiều cao theo tuổi để đánh giá tình trạng sức khỏe của trẻ dưới 5 tuổi.

Phần mềm chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe mẹ và bé phiên bản mới - 3

Tính năng Theo dõi sức khỏe của bé được nâng cấp.

Chức năng “Kiểm tra chế dinh dưỡng hiện tại” sẽ giúp mẹ xác định mức độ phù hợp của chế độ dinh dưỡng hiện tại so với khuyến nghị, từ đó đưa ra nhận xét để người dùng điều chỉnh kịp thời.

Tất cả các tính năng của phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại website: www.dinhduongmevabe.com.vn. Người sử dùng chỉ cần đăng ký một tài khoản để yên tâm về sức khỏe và dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.

Được biết, phần mềm do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế phát triển và chính thức được Bộ Y tế công bố triển khai toàn quốc từ tháng 12.2020.

Mục tiêu của chương trình là đóng góp vào việc chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe của phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến dưới 60 tháng tuổi, từ đó cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

Đến nay, đã có hơn 7.300 bà mẹ và người chăm sóc trẻ nhỏ cùng hơn 1.500 tổ chức y tế về dịch vụ chăm sóc sức khỏe trên toàn quốc đã đăng ký sử dụng và trải nghiệm những lợi ích từ Phần mềm mang lại.

Phần mềm chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe mẹ và bé phiên bản mới - 4

Chị Phan Thị Hải - Hà Nội chia sẻ sau khi áp dụng phần mềm trong 3 tháng đầu thai kì.

Là một trong những người dùng đầu tiên trải nghiệm phần mềm, Chị Phan Thị Hải - Hà Nội cho biết: “Thực đơn vừa ngon miệng, dễ áp dụng mà lại không tốn kém. Nhờ áp dụng theo thực đơn mà mình tránh được tình trạng thai nghén và yên tâm tăng cân ổn định, khỏe mạnh trong cả thai kỳ.

Hiện tại, Công ty Ajinomoto Việt Nam, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Bộ Y tế tiếp tục phối hợp với Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật các tỉnh/thành trên toàn quốc đẩy mạnh triển khai phần mềm đến các cơ sở y tế tại địa phương thông qua tập huấn trực tuyến.

Nguồn: http://danviet.vn/phan-mem-cham-soc-dinh-duong-suc-khoe-me-va-be-phien-ban-moi-5020219107551676....

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung