Nhất Nam Y Viện tiếp đón đoàn khách nước ngoài tham quan & trải nghiệm dịch vụ y học cổ truyền

Y học cổ truyền là ngành Đông y có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Hoa và Việt Nam kết hợp. Phương pháp này sử dụng các vị thuốc được lấy từ thiên nhiên và điều chỉnh linh hoạt theo từng bệnh khác nhau.

Hiện tại, Y Học Cổ Truyền còn khá xa lạ với những du khách nước ngoài. Với mong muốn phổ biến và giúp nền Y Học Cổ Truyền được phát triển hơn. Nhất Nam Y Viện đã tiếp đón các vị khách từ nước ngoài đến để tham quan cũng như trải nghiệm khám chữa bệnh bằng phương pháp này.

Đa phần các du khách trong đoàn đều đến từ các nước Châu Âu với số lượng khoảng 30 người. Mục đích của chuyến đi này là giúp lan tỏa giá trị Y học của dân tộc, mở mang và giúp du khách nước ngoài có cái nhìn sâu sắc hơn về nền Y Học Cổ Truyền. Không chỉ là cách sử dụng các thành phần thảo dược tự nhiên mà còn là cách phối bài thuốc dành riêng cho từng tình trạng bệnh.

Nhất Nam Y Viện tiếp đón đoàn khách nước ngoài tham quan & trải nghiệm dịch vụ y học cổ truyền - 1

Bác sĩ Trần Hải Long sẽ là người đồng hành cùng chuyến tham quan này. Trong quá trình dẫn dắt, bác sĩ đã giúp những du khách này có thể hiểu hơn về mục đích và sứ mệnh ra đời của Nhất Nam Y Viện. Nghiên cứu và phục dựng lại các bài thuốc từ thời Thái Y Viện triều Nguyễn. Các bài thuốc này sẽ được ứng dụng để điều trị cho người dân Việt Nam. Đảm bảo đem lại hiệu quả cao và không gây tác dụng phụ nhờ sử dụng các thành phần thảo dược tự nhiên, đạt chuẩn chất lượng GACP – WHO.

Nhất Nam Y Viện tiếp đón đoàn khách nước ngoài tham quan & trải nghiệm dịch vụ y học cổ truyền - 2

Tiếp đến, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và thầy thuốc ưu tú Bác sĩ Lê Phương đã trực tiếp thăm khám cho các du khách nước ngoài theo phương pháp tứ chẩn: Văn – Vọng – Vấn – Thiết.

Vọng: Đây là phương pháp nhìn mặt, xét thần, sắc, hình, thái của người bệnh. Tiếp đến là các bộ phận khác như chân, tay, đầu, rêu lưỡi, ngực,... Phương pháp nhìn này sẽ phát hiện được ra tình trạng của bệnh.

Văn: Sử dụng thính giác và khứu giác như tiếng thở, ho, rên, nói ngọng, khó nói hay ngửi mùi bốc ra từ người bệnh.

Vấn: Thầy thuốc sẽ cùng người bệnh chia sẻ về các vấn đề như trong sinh hoạt, tinh thần, chế độ ăn uống hằng ngày. Khai thác các dữ liệu khác như tên, tuổi, hoàn cảnh hiện tại, quê quán, tiền sử bệnh đã từng gặp,…để chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả.

Thiết: Bao gồm mạch chẩn và xúc chẩn, dùng tay ấn hoặc sờ vào vị trí nhất định để chẩn đoán bệnh.

Nhất Nam Y Viện tiếp đón đoàn khách nước ngoài tham quan & trải nghiệm dịch vụ y học cổ truyền - 3

Sau khi đã được giới thiệu các bài thuốc và thăm khám, du khách sẽ được giới thiệu về các phương pháp vật lý trị liệu được sử dụng phổ biến trong Y Học Cổ Truyền như xoa bóp, châm cu, bấm huyệt,… Mỗi phương pháp sẽ có những cách thức thực hiện và công dụng riêng đối với từng bệnh khác nhau. Tiếp đến, du khách còn được sử dụng dịch vụ ngâm chân bằng các thảo dược quý, giúp thư giãn tinh thần. Trải nghiệm buổi trà chiều theo đúng chuẩn phong cách Hoàng Cung.

Nhất Nam Y Viện tiếp đón đoàn khách nước ngoài tham quan & trải nghiệm dịch vụ y học cổ truyền - 4

Ở những giây phút cuối trong buổi tham quan, các bác sĩ Nhất Nam Y Viện đã chia sẻ thêm với du khách những cách sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để chăm sóc sức khỏe, lan tỏa giá trị tích cực.

Nếu bạn cũng đang gặp phải các về đề về sức khỏe như viêm da d ng, á sừng, tổ đỉa, xương khớp, yếu sinh lý,.... Hãy đến thăm các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện để nhận được sự tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Thông tin liên hệ Phòng khám Nhất Nam Y Viện:

Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: (024) 8585 1102 – 0928 42 1102

Website: nhatnamyvien.com

Thời gian khám bệnh: Các ngày trong tuần

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN