Ngô Thị Minh - Cô dược sĩ 9X với niềm đam mê chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Thứ Sáu, ngày 22/05/2020 16:34 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Không chỉ có niềm đam mê với nghề Y Dược, cô gái 9X Ngô Thị Minh còn nuôi dưỡng khát khao mang đến sự khỏe mạnh, tự tin cho hàng triệu gia đình.

Sinh ra trong một gia đình khó khăn ở Vĩnh Phúc, cả gia đình kỳ vọng cô con gái Ngô Thị Minh (Minh Minh) sẽ có một công ăn việc làm ổn định, nhẹ nhàng. Nhưng cuộc đời dường như đã sắp đặt cho chị một lối rẽ khác - đam mê và sống trọn với ngành Y Dược. Trong dòng ký ức tuổi thơ, Minh Minh chia sẻ, rất nhiều người thân của chị đã phải chịu những cơn đau đớn của căn bệnh ung thư gây ra khiến chị không khỏi xót xa. Chính vì thế, ước mơ được theo đuổi ngành Y Dược cứ thế lớn dần lên.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Y Dược tại TP. Hồ Chí Minh, chị đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu về lĩnh vực chống lão hoá và chăm sóc sức khỏe cho các hộ gia đình. Song song với quá trình tìm hiểu, cô gái 9X đã quyết định thành lập một trang Fanpage trên mạng xã hội Facebook để chia sẻ những kiến thức, hiểu biết của mình về sức khỏe, làm đẹp cho cộng đồng.

Ngô Thị Minh - Cô dược sĩ 9X với niềm đam mê chăm sóc sức khỏe cộng đồng - 1

Với những thông tin hữu ích cùng ngôn ngữ, hình ảnh truyền tải sáng tạo, hiện tại, Fanpage Minh Minh đã thu hút trên 200.000 lượt theo dõi và nhận được phản hồi tích cực từ phía mọi người. Mỗi ngày chị đều dành thời gian quý giá của mình để thực hiện các video phát trực tiếp (livestream) và đăng bài trên Fanpage. Đó đều là những câu chuyện gần gũi, những lời chia sẻ nhằm nâng cao sức khỏe, gìn giữ vóc dáng cho mọi người.

“Mình rất biết ơn thời kỳ công nghệ hiện đại đã giúp mình có thể chia sẻ những giá trị đến cộng đồng một cách dễ dàng và rộng rãi hơn. Chia sẻ về sức khỏe, làm đẹp nó cũng xuất phát từ đam mê, Minh rất thích chăm sóc da nên Minh đã tìm hiểu cũng như học rất nhiều kiến thức về lão hoá. Khi nhận được phản hồi tích cực của các chị em, mình cảm thấy rất vui, nhất là khi mọi người đón nhận và thực hiện những phương pháp lành mạnh mà mình tư vấn”, Minh Minh tâm sự.

Ngô Thị Minh - Cô dược sĩ 9X với niềm đam mê chăm sóc sức khỏe cộng đồng - 2

Cô gái trẻ cũng cho biết, việc thay đổi lối sống, tư duy, cách ăn uống tiêu cực của cộng đồng là một cuộc cách mạng không dễ dàng. Thời gian đầu, mọi người đều nghĩ những điều Minh làm là nhảm nhí, rảnh rỗi.... nhưng chính sự đều đặn, kiên định cùng niềm đam mê, năng động đã giúp chị trở thành người bạn đồng hành của nhiều gia đình trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

“Mình luôn tìm kiếm thêm nhiều kiến thức để các chủ đề không bị trùng lặp và nhàm chán cho người nghe và chính mình nữa. Bên cạnh đó là luôn lắng nghe cũng như thu thập câu hỏi của mọi người, sau đó tiếp tục tìm hiểu để bổ sung kiến thức cho chính mình và cả cộng đồng”, chị Minh chia sẻ.

Ngô Thị Minh - Cô dược sĩ 9X với niềm đam mê chăm sóc sức khỏe cộng đồng - 3

Công việc bận rộn là thế nhưng chị Minh luôn nắm trọn bí quyết cân bằng công việc và cuộc sống. Động lực để chị đạt được nhiều thành quả như ngày hôm nay xuất phát chính từ sự ủng hộ và đồng hành gia đình nhỏ. Chị Minh cho biết: “Chồng của Minh là một người rất giỏi về kinh doanh và tư duy phát triển bản thân nên cũng giúp mình rất nhiều trong công việc và dạy con, đặc biệt anh đang làm việc và đào tạo trong lĩnh vực marketing thương hiệu cá nhân nên cũng giúp mình rất nhiều trong việc lan tỏa giá trị về sức khỏe và làm đẹp của mình đến với cộng đồng nhanh hơn”.

Ngô Thị Minh - Cô dược sĩ 9X với niềm đam mê chăm sóc sức khỏe cộng đồng - 4

Tin chắc rằng, với sức trẻ, sự táo bạo, quyết tâm và sự ủng hộ hết lòng của gia đình, cô gái Minh Minh sẽ thực hiện được ước mơ và tiếp tục lan tỏa những ý nghĩa tích cực đến cộng đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/ngo-thi-minh-co-duoc-si-9x-voi-niem-dam-me-cham-soc-suc-khoe-cong-dong-5020202...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung