Lương y Vũ Tuấn Dương - Y học cổ truyền là tâm huyết theo đuổi cả cuộc đời

Về xã Tăng Thành, Yên Thành, Nghệ An hỏi lương y Vũ Tuấn Dương không ai là không biết, bởi anh là một trong những tấm gương tiêu biểu, tận tụy, luôn nỗ lực vươn lên, không ngừng học tập bào chế ra nhiều bài thuốc hay cứu cánh cho bệnh nhân.

Nhắc đến lương y Vũ Tuấn Dương – Nghệ An không ai không biết với biệt tài chữa được nhiều loại bệnh bằng thuốc Đông y vô cùng hiệu quả. Địa chỉ khám chữa bệnh của ông đã trở thành ngôi nhà ấm áp của  nhiều bệnh nhân khắp cả nước như: Thanh Hóa, Lào Cai, Yên Bái, Thái Bình, Thái Nguyên, Quảng Bình… Các bài thuốc của lương y Dương thuần túy là cây thuốc Nam được bào chế từ những loài cây dược liệu do người dân hái từ trên rừng tự nhiên về, với sự lành tính, không có độc tố hóa học và giảm thiểu đáng kể thời gian cũng như chi phí chữa trị cho người bệnh.

Lương y Vũ Tuấn Dược có nguồn dược liệu phong phú

Lương y Vũ Tuấn Dược có nguồn dược liệu phong phú

Khi được hỏi về lý do theo đuổi nghề, lương y Dương chia sẻ: “Có lẽ nghề này đến với tôi là cái duyên và cũng là số phận sắp đặt. Bản thân tôi sinh ra đã là con trong gia đình có truyền thống về y học. Hàng ngày chứng kiến bệnh nhân đau đớn về bệnh tật, tuyệt vọng khi tiền của đội nón ra đi, tôi cảm thấy mình phải cố gắng nghiên cứu ra nhiều bài thuốc hay để cứu giúp bệnh nhân. Vì thế, tôi luôn tâm niệm phải đặt hết toàn bộ tấm lòng của mình vào bệnh nhân để cứu chữa họ với sự nhiệt thành và nỗ lực cao nhất”.

Để có thể thuốc chữa bệnh thuần thục và hiệu quả, lương y Vũ Tuấn Dương không ngừng tìm tòi, nghiên cứu sách vở, kinh nghiệm từ những người đi trước để lại để có được sự kết hợp hữu hiệu giữa phương thuốc bí truyền của gia đình với nhiều phương pháp khác. Cứ thế, các bài thuốc của anh ngày càng cho thấy tác dụng rõ rệt đối với mỗi bệnh nhân.

Biệt tài khám chữa bệnh bằng Đông y của lương y Vũ Tuấn Dương được giới thiệu trên truyền hình ANTV

Biệt tài khám chữa bệnh bằng Đông y của lương y Vũ Tuấn Dương được giới thiệu trên truyền hình ANTV

Do lợi thế gần rừng núi cao, hàng ngày ngoài giờ làm, anh thường rong ruổi khắp nơi để tìm kiếm nguồn thảo dược. Để có đủ nguồn dược liệu, một mặt anh dành thời gian đi sưu tầm, mặt khác tìm những giống dược liệu quý hiếm, khó tìm như: cây mọi bò, đinh lăng, hà thủ ô, nghệ đen… đem về trồng tại vườn nhà rồi trồng thêm trong các hộ dân.  

Hiểu được nghề y là nghề có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người, lương y Vũ Tuấn Dương luôn đặt chữ “tâm” và chữ “đức” lên hàng đầu. Mặc dù bận rộn với hoạt động ở phòng khám song lương y Dương vẫn tích cực tham gia vào hoạt động của Hội Đông y xã. Anh luôn ý thức được trách nhiệm của mình đối với Hội Đông y nói chung và hội viên nói riêng, chăm lo tốt đến đời sống tinh thần cho tất cả hội viên, sống hòa đồng cùng mọi người và luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, tích cực động viên hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao lương y Vũ Tuấn Dương nhận được sự kính trọng, yêu mến của mọi người xung quanh và đối với anh, điều này là tài sản vô giá của cuộc đời sau bao năm miệt mài gây dựng mà không gì có thể đánh đổi được.

Với cái tâm của người thầy thuốc, nhiều năm liền, lương y Vũ Tuấn Dương đã được Trung ương Hội Đông y Việt Nam tặng bằng khen và nhiều lần được các cấp hội trong tỉnh khen thưởng. Đặc biệt, năm 2019, Nhà thuốc gia truyền Lộc Thiên do Vũ Tuấn Dương làm giám đốc đã được công nhận là “Thương hiệu xuất sắc năm 2019" của Liên Hiệp Khoa Học Phát Triển Doanh Nghiệp Việt Nam.

Lương y Vũ Tuấn Dương - Y học cổ truyền là tâm huyết theo đuổi cả cuộc đời - 3

Luôn tận tâm với nghề anh vinh dự nhận nhiều giải thưởng cao quý của các cấp ban ngành

Luôn tận tâm với nghề anh vinh dự nhận nhiều giải thưởng cao quý của các cấp ban ngành

Mọi thông tin xin liên hệ:

Lương y Vũ Tuấn Dương

Địa chỉ: Xã Tăng Thành, Huyện Yên Thành, Tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 034.861.4416

Website: https://luongyvutuanduong.com/

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN