Lời giải cho nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Có rất nhiều nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến vô sinh nam mà chưa được khám phá, điều này thúc giục các nhà khoa học thực hiện các nghiên cứu cụ thể giúp gia tăng hiểu biết của con người và mang tới các giải pháp tiềm năng để giải quyết vấn đề này…

Lời giải cho nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới - 1

Vô sinh là một mối lo ngại lớn đối với sức khỏe cộng đồng, ảnh hưởng đến 190 triệu cặp vợ chồng trên toàn thế giới. Nó có thể là kết quả của một loạt căn nguyên có liên quan đến các yếu tố của cả nam và nữ, với yếu tố nam chiếm tới 40% các trường hợp. Bên cạnh việc tập trung tìm nguyên nhân và điều trị vô sinh cho nữ giới thì hiện nay việc điều trị vô sinh nam đang ngày càng có sự biến đổi, được chú trọng và phát triển hơn. 

Cuốn sách “Vô sinh nam dưới lăng kính di truyền học” - với bản gốc có tên tiếng Anh “Genetics of Male Infertility - A Case - Based Guide” là một công trình nghiên cứu to lớn của đội ngũ những nhà nghiên cứu giàu kinh nghiệm thực tiễn trên thế giới. Nhận thấy giá trị ứng dụng lâm sàng và thông tin toàn diện bằng các thành tựu nghiên cứu di truyền học trong điều trị vô sinh nam, cuốn sách đã được Công ty GENTIS độc quyền dịch thuật, hiệu đính và xuất bản phiên bản tiếng việt. Nhờ sự tham vấn của Hội đồng khoa học là các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực vô sinh trong và ngoài nước, GENTIS đã triển khai dự án xuất bản cuốn sách rất công phu trong gần 12 tháng.

Lời giải cho nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới - 2

Trong buổi Tọa đàm giới thiệu sách chiều ngày 21/05, “Vô sinh nam dưới lăng kính di truyền học” đã được hai chuyên gia đồng thời cũng là hai người biên dịch sách (GS.TS.Nguyễn Đình Tảo - Chủ tịch Hội Hỗ trợ sinh sản HN và PGS.TS.Trần Đức Phấn - Chủ tịch Hội Di truyền Y học VN) trao đổi về nội dung, giá trị ý nghĩa. Hai chuyên gia nhận xét đây là nguồn tài liệu vô cùng phong phú, sinh động, thực tế về các vấn đề vô sinh liên quan tới di truyền ở nam giới và có ý nghĩa quan trọng trong lâm sàng cùng ứng dụng khoa học di truyền.

Cuốn sách gồm 4 phần, 22 chương xoay quanh các vấn đề cơ sở di truyền trong sinh sản, tác động của di truyền đến tinh trùng, tương lai của y học về điều trị vô sinh nam  bao gồm:

Phần I:  Khám phá nền tảng di truyền trong sinh sản ở nam giới

Phần II: Thảo luận về các tác động khác nhau của các bất thường di truyền đối với chất lượng tinh trùng và vô sinh nam

Phần III: Trình bày các nguyên nhân di truyền khác nhau ở vô sinh nam trong các ca lâm sàng cụ thể điển hình, cũng như các phương thức chẩn đoán và điều trị có thể được áp dụng trong từng ca lâm sàng cụ thể

Phần IV: Trình bày tổng quan về các hướng phát triển tương lai trong việc quản lí các nguyên nhân di truyền của vô sinh nam.

Lời giải cho nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới - 3

Gs.Ts Nguyễn Đình Tảo (ở giữa) & PGS.TS Trần Đức Phấn (bên trái) tại Tọa đàm sách 

Điều khiến cuốn sách này trở nên đặc biệt và được ca ngợi là “lời giải cho nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới” bởi vì nó cung cấp một cái nhìn rõ ràng, chi tiết về các nguyên nhân di truyền của căn bệnh vô sinh nam. Ngoài ra, cuốn sách có đầy đủ những thảo luận dựa trên từng ca lâm sàng thực tiễn gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. 

Người nghiên cứu khi đọc cuốn sách này có thể theo sát từng chủ đề gắn liền cơ sở khoa học để nâng cao tính liên quan lâm sàng của từng chương.

Lời giải cho nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới - 4

Là đơn vị độc quyền xuất bản cuốn sách này, GENTIS tin rằng cuốn sách sẽ là kim chỉ nam hữu ích và là nguồn tư liệu quý giá dành cho các nghiên cứu sinh, các bác sĩ lâm sàng, nhà di truyền học, nhà khoa học, nhà phôi học và các nhân viên y tế đang tham gia chăm sóc, điều trị cho những cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn. Đây là lời chào của GENTIS tới các bác sĩ nam khoa, bác sĩ hỗ trợ sinh sản trên con đường phát triển mảng xét nghiệm nam khoa dẫn đầu tại Việt Nam. 

Trong tương lai tới, công ty GENTIS sẽ không ngừng nỗ lực triển khai các công nghệ kỹ thuật mới để giúp ích cho việc chẩn đoán, xác định các yếu tố nguy cơ của vô sinh nói chung và vô sinh nam nói riêng, cũng như việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người dân Việt ngày một tốt hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/loi-giai-cho-nguyen-nhan-gay-vo-sinh-o-nam-gioi-50202226513562219.htm

Chia sẻ
Theo Vân Anh (Dân Việt).
Báo lỗi nội dung