Lê Lý Trọng Hưng – Bác sĩ tiên phong trong kỹ thuật mới điều trị bướu lành tuyến giáp không cần phẫu thuật

Bệnh bướu tuyến giáp rất phổ biến ở Việt Nam, chiếm hơn 80% dân số có bướu trong tuyến giáp và thường phát hiện khi thăm khám sức khỏe định kỳ, vì bướu tuyến giáp đa phần không có triệu chứng. Không ít bệnh nhân bị bướu lành tuyến giáp kích thước không quá to nhưng đã bị cắt mất tuyến giáp thiếu hụt hormone giáp phải bù hormone cả đời mà còn phải mang một vết sẹo ngang ngay trên vùng cổ, rất khó để giấu đi. 

Sóng cao tần (RFA) phương pháp điều trị bướu lành tuyến giáp hiệu quả, không phẫu thuật

Sóng cao tần (RFA) là phương pháp bằng nhiệt gây ra bởi sự ma sát các ion trong mô dưới tác động của dòng xoay chiều có tần số cao. Một điện cực bằng kim được đặt vào trung tâm cục bướu và duy trì nhiệt độ phá hủy từ 60-100 độ C, sóng radio được truyền vào đầu kim và sinh nhiệt. Nhiệt do ma sát làm khô mô xung quanh dẫn đến làm mất nước trong tế bào và hoại tử đông khối u, đồng thời gây tắc và hoại tử luôn mạch máu nuôi bướu gây ra cơ chế kép tiêu diệt bướu.

Bác sĩ Lê Lý Trọng Hưng và con đường đi tìm phương pháp mới trong điều trị bướu lành tuyến giáp

Với hơn 6 năm kinh nghiệm công tác tại bệnh viện ung bướu lớn nhất miền nam. Bác sĩ Lê Lý Trọng Hưng đã trở nên quen thuộc với rất nhiều bệnh nhân trong việc tư vấn thông tin và điều trị bệnh bướu lành tuyến giáp. Hiện Bác sĩ Hưng là một trong những bác sĩ chính về mảng siêu âm can thiệp, thực hiện đốt U gan bằng Mirowase và điều trị bướu vú bằng phương pháp hút chân không.

Nhận thấy ngày càng có nhiều bệnh nhân còn trẻ nhưng đã bị mất đi tuyến giáp, trên cổ lại có vết sẹo mổ rất xấu xí khó để che đậy, bác sĩ Hưng đã quyết tâm mang được phương pháp mới điều trị bướu lành tuyến giáp bằng sóng cao tần về TP. Hồ Chí Minh để giúp những bệnh nhân có bướu trong tuyến giáp được điều trị hoàn toàn hết bướu nhưng vẫn bảo tồn được tuyến giáp, không phải uống thuốc bù hormon giáp suốt cuộc đời và đặc biệt hoàn toàn không có sẹo.

Lê Lý Trọng Hưng – Bác sĩ tiên phong trong kỹ thuật mới điều trị bướu lành tuyến giáp không cần phẫu thuật - 1

Lê Lý Trọng Hưng – Bác sĩ tiên phong trong kỹ thuật mới điều trị bướu lành tuyến giáp không cần phẫu thuật - 2

Bác sĩ Lê Lý Trọng Hưng đang thực hiện đốt bướu tuyến giáp cho bệnh nhân bằng phương pháp đốt sóng cao tần (RFA)

Nhờ kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn lâu năm, Bác sĩ Hưng đã điều trị hơn gần 2000 bệnh nhân trong suốt 5 năm. Với các tổn thương bướu tuyến giáp có kích thước <40mm (thể tích < 50ml) thì điều trị một lần duy nhất sẽ đạt hiệu quả 100%.

Trong suốt quá trình điều trị bướu, bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo và tương tác với bác sĩ, chỉ mất tầm 30 - 45 phút cho một ca điều trị, bệnh nhân đã có thể nói lời “tạm biệt” bướu đang nằm trong cổ của mình. Hoàn toàn không đau đớn, sau khi thực hiện bệnh nhân nghỉ ngơi tại giường 60 phút và sau đó có thể ra về sinh hoạt làm việc bình thường, hoàn toàn không cần nghỉ dưỡng. 

Tất cả các trường hợp bệnh nhân đều được bác sĩ Hưng chính tay thăm khám trước khi can thiệp, cũng như dành thời gian để giải đáp về bệnh cảnh cho từng cá nhân cụ thể.

Lê Lý Trọng Hưng – Bác sĩ tiên phong trong kỹ thuật mới điều trị bướu lành tuyến giáp không cần phẫu thuật - 3

Kết quả điều trị sóng cao tần của bệnh nhân

Bác sĩ Hưng hay nói đùa với những bệnh nhân của mình - “Đốt sóng cao tần xong về ngày mai đi hát Karaoke được luôn nha!”. Thật vậy, vì sau khi thực hiện đốt sóng cao tần u lành tuyến giáp, chúng ta có thể sinh hoạt như bình thường, hoàn toàn không cần nghỉ dưỡng, đặc biệt giọng nói được bảo vệ tuyệt đối do đó không cần phải lo ngại.

Lê Lý Trọng Hưng – Bác sĩ tiên phong trong kỹ thuật mới điều trị bướu lành tuyến giáp không cần phẫu thuật - 4

Bác sĩ Hưng luôn dành 30 phút cuối ngày để tư vấn giải đáp thắc mắc cho bệnh nhân

“Bác sĩ Lê Lý Trọng Hưng là một bác sĩ vừa có tâm vừa có tầm” – đây thường xuyên là lời nhận xét của các bệnh nhân dành riêng cho bác sĩ Hưng. Trong mùa dịch Sài Gòn bị cô lập, rất nhiều bệnh nhân đã nhờ vào kênh tư vấn online mà có thể được giải đáp cũng như cứu thoát khỏi lằn ranh sống và chết. Mặc dù không còn trong giai đoạn khó khăn di chuyển nhưng kênh online hỏi đáp cùng Bác sĩ Hưng cũng hoạt động soi nổi không kém, vì qua đó tất cả những thắc mắc về bệnh ung bướu đều được giải đáp trực tiếp, công khai, cặn kẽ và hoàn toàn MIỄN PHÍ. Giúp những bệnh nhân ở xa không có điều kiện lên bệnh viện tuyến trên tiết kiệm được thời gian và chi phí rất nhiều.

Bên cạnh đó, phòng khám bác sĩ Hưng còn khám miễn phí hoàn toàn dành cho những trường hợp khó khăn, hiện tại vẫn đang tiếp tục thăm khám không thu phí đối với quý Tu sĩ, quý Sour, quý Thầy và quý Ni tăng.

Bác sĩ Hưng còn được rất nhiều bệnh nhân thương yêu vì luôn đặt lợi ích của bệnh nhân lên trên, bác sĩ luôn vui vẻ tận tình với tất cả bệnh nhân với phương châm “bệnh nhân là người thân”.

Hãy làm việc bằng cả trái tim, rồi cuộc sống sẽ đền đáp lại cho bạn!

Nguồn: http://danviet.vn/le-ly-trong-hung-bac-si-tien-phong-trong-ky-thuat-moi-dieu-tri-buou-lanh-tuyen...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung