Hội chứng bàng quang kích thích - “Kẻ chủ mưu” gây tiểu són, tiểu nhiều lần

Thứ Hai, ngày 15/04/2019 08:00 AM (GMT+7)

Nhiều người than phiền rằng, cứ 1 - 2 tiếng họ lại phải đi tiểu một lần. Thậm chí, có người còn bị són tiểu ra quần khi hoạt động mạnh, ho, hắt hơi hoặc không kiểm soát được việc đi tiểu, bị tiểu ra ngoài khi chưa kịp vào nhà vệ sinh. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này là như thế nào?

Nguyên nhân gây tiểu són, tiểu nhiều lần

Bình thường, thận sản xuất nước tiểu, chảy vào bàng quang. Khi bàng quang đầy, các tín hiệu thần kinh được gửi đến não và kích thích phản xạ muốn đi tiểu. Khi đi tiểu, các tín hiệu thần kinh sẽ điều phối sự giãn của các cơ sàn chậu và cơ niệu đạo. Cụ thể, các cơ của bàng quang sẽ co thắt để đẩy nước tiểu ra ngoài. Với người khỏe mạnh, mỗi ngày đi tiểu khoảng 8 lần. Tuy nhiên, khi tần suất phải “ghé thăm” nhà vệ sinh thường xuyên hơn và có lúc buồn tiểu đến mức không thể kiềm chế thì nhiều khả năng, bạn đã mắc hội chứng bàng quang kích thích. Ngoài ra, tình trạng này cũng có thể do một số bệnh mạn tính khác như: Phì đại tuyến tiền liệt, tiểu đường, suy tim, suy thận,…

Hội chứng bàng quang kích thích - “Kẻ chủ mưu” gây tiểu són, tiểu nhiều lần - 1

Hội chứng bàng quang kích thích là nguyên nhân gây tiểu són, tiểu nhiều lần

Hội chứng bàng quang kích thích là tình trạng bàng quang bị rối loạn co bóp, khiến cho người bệnh luôn có cảm giác muốn tiểu, số lượng tiểu tiện có thể tăng gấp đôi người bình thường. Bàng quang bị kích thích dẫn đến sự co bóp cơ bàng quang ngay cả khi lượng nước tiểu trong bàng quang còn thấp, đã gây kích ứng buồn đi tiểu. Nguyên nhân gây ra hội chứng bàng quang kích thích là do hệ thống thần kinh chi phối bàng quang hoạt động bất thường, khiến cơ bàng quang yếu, do đó khả năng giữ nước tiểu kém, dẫn tới các triệu chứng tiểu són, tiểu nhiều lần, tiểu gấp. Để điều trị bệnh, vấn đề tiên quyết là cần tăng cường chức năng bàng quang thông qua việc tăng trương lực cơ, giúp cơ bàng quang khỏe mạnh, từ đó giữ được lượng nước tiểu cần thiết trong bàng quang, cải thiện rối loạn tiểu tiện.

>>> Xem thêm: Chuyên gia phân tích tiểu không tự chủ là thế nào? Tại sao lại thường gặp ở nữ giới tại đây

Cách khắc phục tình trạng tiểu són, tiểu nhiều lần do hội chứng bàng quang kích thích bạn không nên bỏ qua

Hiện nay, sử dụng thuốc tây là một trong những phương pháp được nhiều chuyên gia lựa chọn để điều trị những rối loạn tiểu tiện như tiểu són, tiểu nhiều lần. Tuy nhiên, cách này chỉ giúp kiểm soát triệu chứng và có thể gây ra nhiều tác dụng phụ như khô mắt, khô miệng, độc với gan, thận. Vì thế, nhiều người có xu hướng lựa chọn những sản phẩm thảo dược, tác động vào cả nguyên nhân và triệu chứng bệnh, giúp làm tăng cường sức khỏe bàng quang. Tiêu biểu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính từ cao bạch tật lê giúp làm tăng trương lực cơ sàn chậu, tăng khả năng chứa đựng nước tiểu của bàng quang, làm sạch các mô bàng quang, giảm sưng viêm và cân bằng lượng nước tiểu thích hợp.

Sản phẩm còn chứa các thành phần khác như: Cao chi tử, cao hoàng cầm, cao trinh nữ hoàng cung, chiết xuất hạt bí ngô, soy isoflavones,… giúp giảm viêm, giảm kích thích bàng quang, chống oxy hóa và chống lại các yếu tố, nguyên nhân làm tắc nghẽn, cản trở dòng chảy của nước tiểu; từ đó giúp cải thiện tình trạng tiểu nhiều lần, tiểu són, tiểu không tự chủ. Như vậy, sản phẩm đặc biệt hữu ích với cả những trường hợp bị rối loạn tiểu tiện hỗn hợp do nhiều nguyên nhân gây ra, đặc biệt là hội chứng bàng quang kích thích và phì đại tuyến tiền liệt.

Hội chứng bàng quang kích thích - “Kẻ chủ mưu” gây tiểu són, tiểu nhiều lần - 2

Sản phẩm có thành phần chính là cao bạch tật lê hỗ trợ điều trị hội chứng bàng quang kích thích an toàn, hiệu quả

Xem thêm: Chuyên gia đánh giá tác dụng của bạch tật lê trong hỗ trợ điều trị hội chứng bàng quang kích thích TẠI ĐÂY

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm thông tin hữu ích về tình trạng tiểu són, tiểu nhiều lần do hội chứng bàng quang kích thích. Đừng quên áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý, sinh hoạt điều độ, tập luyện thường xuyên, kết hợp sử dụng sản phẩm có thành phần chính là cao bạch tật lê để bảo vệ sức khỏe bàng quang, bạn nhé!

Để tìm mua sản phẩm giúp cải thiện hội chứng bàng quang kích thích ở nơi gần nhất, vui lòng bấm vào đây.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn miễn cước cuộc gọi 18006103 hoặc số điện thoại tư vấn: 0902.207.582

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nén Ích Tiểu Vương – Hỗ trợ cải thiện rối loạn chức năng bàng quang, dùng cho người tiểu nhiều lần, tiểu són, hội chứng bàng quang kích thích

Tình trạng người bệnh thường xuyên cảm thấy mót tiểu, tiểu rắt, tiểu đêm và hay bị són tiểu là dấu hiệu do bàng quang kích thích hay bàng quang tăng hoạt gây ra. Tình trạng này rất phổ biến, gặp ở nữ nhiều hơn nam. Người mắc thường cảm thấy xấu hổ, ảnh hưởng đến giấc ngủ, công việc và chất lượng cuộc sống. Để cải thiện tình trạng này, cần phải sử dụng thuốc hoặc các biện pháp khác giúp tăng cường chức năng bàng quang và khả năng chứa nước tiểu của bàng quang.

Hiện nay, nhiều người có xu hướng lựa chọn sản phẩm từ thảo dược như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Tiểu Vương.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Tiểu Vương có thành phần từ cao Bạch tật lê kết hợp với nhiều thảo dược quý khác (cao chi tử, cao hoàng cầm, cao trinh nữ hoàng cung, Soy Isoflavones, chiết xuất hạt bí ngô) hỗ trợ cải thiện rối loạn chức năng bàng quang, giảm tiểu són, tiểu nhiều lần, dùng cho người bị tiểu nhiều lần, tiểu són, hội chứng bàng quang kích thích.

Hướng dẫn sử dụng: Ngày dùng 2 lần, mỗi lần 2-3 viên. Nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ. Nên sử dụng liên tục 1 – 3 tháng để có hiệu quả tốt.

Hội chứng bàng quang kích thích - “Kẻ chủ mưu” gây tiểu són, tiểu nhiều lần - 3

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Theo Hải Vân (Khám Phá).