GoldenDila nâng tầm "sâm của người Việt" bằng tinh chất đinh lăng chuẩn hóa

Đinh Lăng - thảo dược quý ngàn năm là một trong những tinh hoa y học cổ truyền với nhiều công dụng ưu việt giúp bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng, đã được khoa học hiện đại chứng minh hiệu quả. Đây là nền tảng để kết hợp công nghệ hiện đại tạo ra nhiều chế phẩm chất lượng cao, ứng dụng vào thực tế cuộc sống, góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Từ dược liệu quý ngàn đời của dân tộc

Trong y học cổ truyền, Đinh Lăng được sử dụng như 1 vị thuốc nam, toàn bộ thân, lá, đặc biệt là rễ của cây đều có tác dụng bồi bổ sinh lực, trí lực, chống mệt mỏi và làm tăng sức dẻo dai. 

Sinh thời, Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông đã dành gần 1 thập kỷ hành nghề y để nghiên cứu về công dụng của loài thảo dược quý này. Theo ông, rễ Đinh Lăng lá xẻ thu hoạch vào mùa thu đông sau khi trồng trên 5 năm chứa nhiều hoạt chất quý, có tính mát, vị ngọt, hơi đắng bổ 5 tạng, có công dụng bổ khí huyết, đả thông kinh mạch, tăng sức chịu đựng, dẻo dai của cơ thể, ổn định tim mạch và huyết áp....Do vậy, Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông đã từng ví Đinh Lăng là Nam Dương Sâm hay còn gọi là “Sâm của người Việt”, và ghi lại trong dược điển Việt Nam. 

GoldenDila nâng tầm "sâm của người Việt" bằng tinh chất đinh lăng chuẩn hóa - 1

Hải Thượng Lãn Ông ví Đinh Lăng là Sâm của người Việt

Trong cuốn sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của Giáo Sư, Tiến sĩ Đỗ Tất Lợi có viết: “Đinh Lăng cùng họ với nhân sâm, có các thành phần giống sâm. Ngoài ra, Đinh Lăng có những tác dụng dược lý tương tự như sâm”

Các nhà dược lý, dược liệu và giải phẫu bệnh lý thuộc Viên Y học Quân sự Việt Nam cũng đã nghiên cứu về đinh Lăng và kết luận: nước sắc rễ đinh Lăng giúp tăng sức đề kháng, cho thấy rõ dẻo dai của cơ thể và có tác dụng tuyệt vời như nhân sâm. Ðặc biệt viên bột rễ Đinh Lăng dùng cho bộ đội đều cho kết quả khả quan trong các nghiệm pháp gắng sức. Năm `1980, trong dự án INTERCOSMOS của Liên Xô, các nhà du hành vũ trụ đã lựa chọn thí nghiệm khả năng tăng sức chịu đựng của con người trong môi trường khắc nghiệt để đưa anh hùng Phạm Tuân ra ngoài không gian năm 1980. 

Đến những công trình khoa học của thế kỷ

Phát hiện thú vị về hiệu quả của Đinh Lăng đã thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học trong và ngoài nước. Gần đây, có rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học hiện đại về công dụng tuyệt vời của Đinh Lăng trong chăm sóc sức khỏe và phòng ngừa các bệnh mạn tính sau tuổi 40 như xương khớp, tiểu đường, mỡ máu, ung bướu…

Tháng 7/2018 tác giả Nguyễn Thị Luyện và cộng sự nghiên cứu và kết luận Dịch chiết Đinh Lăng làm giảm đường huyết sau ăn trên thực nghiệm bằng cơ chế ức chế men amylase của tuyến tụy và glucosidase của nấm men, cho thấy tác dụng tiềm năng của Đinh Lăng trong chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân tiểu đường.

Nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Khoa Y Học Cổ Truyền-Đại học Y Dược TP. HCM do tác giả Nguyễn Trần Châu và Đỗ Mai Anh thực hiện đã kết luận Đinh Lăng có tác dụng chống oxy hóa và hạ cholesterol máu nhờ cấu trúc steroid ức chế sự tạo thành MDA trong quá trình peroxy hóa lipid màng tế bào.

Tháng 5/2019, tác giả Jeo-Hyung Lee Hàn Quốc cũng kết luận Dịch chiết lá Đinh Lăng ức chế đáng kể quá trình hủy xương bằng cách giảm số lượng tế bào hủy xương, hình thành vòng hoạt hóa tế bào hủy xương và tiêu xương. Bên cạnh đó, dịch chiết lá Đinh Lăng làm giảm biểu hiện của các GEN đánh dấu tế bào tủy xương.

Nghiên cứu tại Viện nghiên cứu và vườn bách thảo nhiệt đới Jawaharlal Nehru, Ấn Độ công bố tháng 7/2020 cho thấy Đinh Lăng có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung bướu bằng cơ chế kích hoạt quá trình tự chết của tế bào u ác tính.

Đánh thức Sâm của người Việt bằng công nghệ chuẩn hóa

Chứa nhiều hoạt chất quý có lợi cho sức khỏe con người, tuy nhiên Đinh Lăng vẫn chưa được ứng dụng một cách hiệu quả vào đời sống. Trên thị trường hiện nay mặc dù có nhiều chế phẩm từ Đinh Lăng, nhưng phần lớn đều bào chế theo phương pháp truyền thống, không bảo toàn được dược chất của thảo dược. 

Sau nhiều năm nghiên cứu, tìm tòi và áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào sản xuất, Công ty cổ phần Dược Mỹ phẩm CVI đã chuẩn hóa tinh chất Đinh Lăng với quy trình 4 chuẩn: 

Chuẩn hóa giống Đinh Lăng lá xẻ: Là loại Đinh Lăng duy nhất được nhắc đến trong Dược Điển Việt Nam, có hàm lượng dược chất Saponin cao nhất trong tất cả các loại Đinh Lăng

Chuẩn hóa quy trình 5 năm thu hoạch: Đinh Lăng tròn 5 năm tuổi được xem là thời điểm thu hoạch có chất lượng tốt nhất, có hàm lượng dược chất cao nhất.

Sử dụng công nghệ Sấy Phun Sương: Đây là công nghệ bào chế hiện đại nhất, bảo toàn tối đa hàm lượng dược chất quý trong sản phẩm

Nâng chuẩn hàm lượng Saponin trong sản phẩm: Saponin là thành phần quý nhất trong Đinh Lăng, tìm thấy nhiều trong Nhân Sâm. Việc nâng chuẩn hàm lượng Saponin trong Đinh Lăng giúp nâng cao hiệu quả sử dụng, tạo nên những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe

GoldenDila - sức khỏe vàng thay ngàn lời chúc xuân

5 năm hấp thụ linh khí của đất trời, trải qua quy trình chăm sóc khắt khe nhất, đáp ứng tiêu chuẩn thực hành tốt trồng trọt và thu hái (GACP), dưới bàn tay và khối óc của các nhà khoa học, các chuyên gia tại Nhà máy Dược phẩm công nghệ cao CVI Pharma, Đinh Lăng được ứng dụng công nghệ sấy phun sương hiện đại để chuẩn hóa tinh chất quý, tạo ra sản phẩm GoldenDila hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, tăng cường thể lực, nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ giảm nguy cơ thiểu năng tuần hoàn não, căng thẳng, suy giảm trí nhớ.

GoldenDila nâng tầm "sâm của người Việt" bằng tinh chất đinh lăng chuẩn hóa - 2

GoldenDila - Sức khỏe vàng thay ngàn lời chúc xuân

Với lòng tự tôn dân tộc, niềm tự hào về cây thuốc Việt và cảm hứng từ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông, GoldenDila mang tinh túy của Đinh Lăng hiện thực hóa sứ mệnh bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Sản phẩm kết tinh từ trái tim và trí tuệ của những người dược sĩ, cho sức khỏe vàng thay ngàn lời chúc xuân. 

Để được tư vấn thêm về món quà sức khỏe vàng, độc giả hãy gọi ngay tổng đài 1800.8019 hoặc tham khảo thông tin Tại đây

 Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn: http://danviet.vn/goldendila-nang-tam-sam-cua-nguoi-viet-bang-tinh-chat-dinh-lang-chuan-hoa-5020...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung