Bác sĩ Văn Viết Đạt và "hành trình" học mãi học nữa

"Học và trải nghiệm chính là yếu tố quan trọng giúp nền tảng kiến thức trong tôi dày lên mỗi ngày". Bác sĩ Văn Viết Đạt đã có những chia sẻ như vậy trong buổi trò chuyện về chuyện đời, chuyện nghề của mình.

Vượt lên cái "nghèo" nhờ chăm chỉ học tập

Là một người làm việc trong lĩnh vực chăm sóc da luôn tận tâm với nghề, với những bệnh nhân của mình, bác sĩ Văn Viết Đạt được nhiều người yêu mến.

Nhưng có lẽ ít ai biết rằng, gia cảnh thuở xưa của bác sĩ Đạt nghèo đến nỗi ba mẹ không có tiền để đưa anh đi khám và điều trị khi anh bị viêm da cơ địa. Thay vào đó là sử dụng những bài thuốc dân gian mà mẹ anh được nhiều người mách bảo.

Bác sĩ Văn Viết Đạt và "hành trình" học mãi học nữa - 1

Lễ tốt nghiệp Bác sĩ Đa khoa Đại học Y Dược TPHCM

Những tưởng cái nghèo khó đó sẽ khiến ước mơ, khát vọng trong anh lụi tàn. Nhưng không, bằng tất cả ý chí và sự quyết tâm không biết mệt mỏi, anh nỗ lực học tập hàng ngày với mong muốn trở thành bác sĩ trước hết là tự giúp bản thân điều trị bệnh, sau là làm được điều gì đó có ích cho những người bệnh có chung cảnh ngộ "nghèo" giống mình.

Kết quả xứng đáng sẽ đến với những người luôn biết cố gắng. Sau nhiều năm đèn sách, cuối cùng anh đỗ được vào Trường Đại học Y Dược TPHCM mà rất nhiều người mơ ước và năm 2009 anh bắt đầu học Bác sĩ Đa khoa tại đây. 6 năm cố gắng miệt mài đèn sách cuối cùng cũng đến ngày anh tốt nghiệp ra trường hiện thực hóa “nghề” chữa bệnh cho mọi người vào năm 2016.

"Hành trình" học tập không bao giờ có hồi kết

Ngay cả khi đã tốt nghiệp ra trường và "hành nghề" bác sĩ tại khoa Nội Bệnh viện An Bình quận 5, thế nhưng con đường học tập và trải nghiệm của bác sĩ Đạt chưa bao giờ dừng. Với những người học Y như anh khi học Đại học đã mất 6 năm, trong khi các ngành khác thường chỉ có 4 năm. Nhưng anh vẫn dành thêm 2 năm nữa để “chuyển mình” từ Bác sĩ khoa Nội sang lĩnh vực da liễu.

Bác sĩ Văn Viết Đạt và "hành trình" học mãi học nữa - 2

Bác sĩ Đạt thường xuyên tham gia các Hội nghị khoa học về da liễu

Điều này không chỉ mất thêm nhiều thời gian để tìm hiểu, mà bản thân phải thực sự yêu nghề và thực sự kiên định với những gì mình đã chọn mới có thể làm được. Bởi việc “chuyển mình” ấy cũng đồng nghĩa với việc anh sẽ phải tiếp cận thêm nhiều kiến thức mới, kỹ năng mới… rồi tham gia rất nhiều các lớp đào tạo chứng chỉ chăm sóc da, laser, thủ thuật…và học hỏi, rút kinh nghiệm từ rất nhiều hội nghị chuyên ngành, tạp chí chuyên ngành.

Bác sĩ Văn Viết Đạt và "hành trình" học mãi học nữa - 3

Bác sĩ Đạt nhận được nhiều chứng chỉ liên quan đến việc khám, chữa bệnh sau quá trình học tập không ngừng nghỉ của mình

Mọi thứ rồi cũng ổn, bởi đến năm 2021 bác sĩ Đạt tốt nghiệp Chuyên khoa 1 Chuyên ngành Da liễu tại Đại học Y dược TP.HCM; năm 2022 anh nhận Chứng chỉ hành nghề Da liễu do Sở Y tế TPHCM cấp và rất nhiều chứng chỉ khác anh nhận được sau quá trình học tập không ngừng nghỉ của mình.

Bác sĩ Văn Viết Đạt và "hành trình" học mãi học nữa - 4

Lễ tốt nghiệp Bác sĩ khoa cấp 1 ĐH Y Dược TPHCM

Và ở thời điểm hiện tại, bác sĩ Đạt đang làm việc trong lĩnh vực chăm sóc da và được rất nhiều bệnh nhân, khách hàng tin tưởng. Lý giải cho quá trình "Học mãi, học nữa" của mình, bác sĩ Đạt chia sẻ:

"Kiến thức Y khoa thay đổi liên tục, nên việc học và trải nghiệm chính là yếu tố quan trọng giúp nền tảng kiến thức trong tôi dày lên mỗi ngày. Điều này sẽ giúp cho việc khám chữa bệnh được tốt hơn”.

Hy vọng với sự nỗ lực và học hỏi không ngừng nghỉ của bác sĩ Đạt, anh có thể cập nhật thêm nhiều kiến thức Y khoa bổ ích để giúp đỡ cho những bệnh nhân của mình.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN