Xuất hiện video tên lửa tầm xa ATACMS tấn công căn cứ không quân Belbek ở Crimea

Truyền thông Ukraine vừa công bố một đoạn video được cho là căn cứ không quân Belbek của Nga ở bán đảo Crimea bốc cháy sau khi bị lực lượng Ukraine tập kích bằng tên lửa tầm xa ATACMS.

Trong khi đó, tờ Newsweek đưa tin, ngày 15/5, lực lượng Ukraine đã tiến hành một cuộc tấn công vào sân bay Belbek do quân đội Nga kiểm soát ở Crimea.

Phía Ukraine chưa bình luận về các thông tin trên, tuy nhiên, một số hình ảnh và video lan truyền trên truyền thông Ukraine cho thấy ngọn lửa cuồn cuộn bốc lên tại sân bay Belbek gần Sevastopol.

Các vụ nổ xảy ra vào khoảng 01h55, sau đó là những vụ nổ thứ cấp. Đợt tấn công thứ hai bắt đầu từ 02h35, với các vụ nổ vang lên ở Yevpatoria và quận Bakhchysarai.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ 10 tên lửa ATACMS trên bán đảo Crimea.

"Các cuộc tấn công liên quan đến hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân ATACMS và hệ thống tên lửa tốc độ cao chống bức xạ HARM do Mỹ sản xuất, bom dẫn đường Hammer do Pháp sản xuất, đạn pháo cỡ lớn và máy bay không người lái. Hệ thống phòng không đã bắn hạ 10 tên lửa ATACMS trên bán đảo Crimea", thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Thống đốc thành phố Sevastopol (thuộc Crimea) - Mikhail Razvozhayev cho biết lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ một số quả đạn trên biển và gần sân bay Belbek.

Ukraine đã tăng cường các cuộc tấn công vào căn cứ Nga trên bán đảo Crimea. Được biết, đây là lần thứ hai lực lượng Ukraine tấn công tên lửa vào sân bay Belbek. Lần đầu tiên diễn ra vào cuối tháng một năm nay.

Tháng trước, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky xác nhận quân đội nước này đã nhắm mục tiêu vào sân bay Dzhankoi, Crimea trong cuộc tấn công hôm 17/4.

Gần đây nhất, ngày 13/5, một căn cứ phòng không của Nga ở đỉnh núi Ai-Petri, Crimea đã bị tên lửa Ukraine tấn công, khiến một chỉ huy đơn vị thiệt mạng.

Nguồn: [Link nguồn]

Bộ Quốc phòng Nga sáng 15/5 cho biết lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ 10 tên lửa ATACMS trên bán đảo Crimea.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Như - Newsweek ([Tên nguồn])
Tin tức Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN