Xem Nga phóng tên lửa hạt nhân chuyên bảo vệ thủ đô Moscow

Chủ Nhật, ngày 02/12/2018 07:00 AM (GMT+7)

Lực lượng không quân vũ trụ Nga phóng thành công một loại tên lửa phòng không mới được hiện đại hóa tại trường bắn Sary Shagan ở Kazakhstan.

Đợt phóng thử tên lửa diễn ra vào ngày 30.11, Bộ Quốc phòng Nga cho biết. “Lực lượng chiến đấu của đơn vị không quân vũ trụ Nga đã thử thành công tên lửa nâng cấp của hệ thống tên lửa phòng không hiện đại ở trường bắn Sary Shagan, Kazakhstan”.

Theo Đại tá Sergei Grabchuk, sỹ quan lãnh đạo đơn vị vận hành hệ thống phòng thủ tên lửa thuộc lực lượng không quân vũ trụ Nga, hệ thống phòng thủ tên lửa mới “xác nhận những đặc tính của hệ thống và thực hiện thành công nhiệm vụ, tấn công mục tiêu với độ chính xác cao”, sau một loạt những thử nghiệm.

Hệ thống phòng không này đang được lực lượng không quân vũ trụ Nga sử dụng với mục đích ngăn các đòn tấn công từ trên không của kẻ thù nhằm vào thủ đô Moscow, cũng như làm nhiệm vụ đánh chặn tên lửa và cảnh báo vũ trụ.

Xem Nga phóng tên lửa hạt nhân chuyên bảo vệ thủ đô Moscow - 1

Tên lửa phòng không Nga bay vọt lên bầu trời.

Nga không tiết lộ loại tên lửa mới được thử nghiệm, nhưng dựa vào kích thước vào nhiệm vụ của nó, đây được coi là phiên bản nâng cấp của tên lửa 53T6, có thể trang bị đầu đạn hạt nhân. Các tên lửa này cũng rất hay được thử nghiệm tại trường bắn Sary Shagan.

Mỗi địa điểm phóng triển khai quanh Moscow có 12-16 tên lửa đánh chặn 53T6, có khả năng đánh trúng mục tiêu ở cách 60 km và ở độ cao tới 45 km. Đến năm 2016, Nga vẫn còn 68 tên lửa đánh chặn 53T6 đang trong biên chế.

Thành phố duy nhất thế giới được tên lửa hạt nhân bảo vệ

Hệ thống tên lửa đánh chặn mang đầu đạn hạt nhân được thiết kế bảo vệ thủ đô Moscow trước cuộc tấn công phủ...

Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự