World Cup: Nhà báo Mỹ đột tử ở sân vận động khi đang đưa tin trận Argentina – Hà Lan

Nhà báo Mỹ Grant Wahl, 48 tuổi, đột ngột qua đời khi đang tham gia đưa tin về World Cup 2022 ở Qatar.

World Cup: Nhà báo Mỹ đột tử ở sân vận động khi đang đưa tin trận Argentina – Hà Lan - 1

Nhà báo Mỹ Grant Wahl từng bị cấm vào sân vận động vì mặc chiếc áo ủng hộ LGBT.

Wahl là nhà báo chuyên đưa tin về bóng đá Mỹ và thế giới trên Substack, CBS Sports và NBC News. Nhà báo này được cho là vẫn “khỏe” trước khi đột ngột qua đời trong trận đấu tứ kết diễn ra giữa đội tuyển Argentina và Hà Lan, theo lời kể của em trai Eric.

Người đại diện của nhà báo Mỹ, Tim Scanlan nói trên tờ New York Times rằng, Wahl đã rơi vào tình trạng nguy kịch trong những phút cuối cùng của trận tứ kết mà anh ta đang đưa tin từ khu vực báo chí.

Các phóng viên truyền thông Mỹ ngồi gần Wahl nói, nhà báo trên đã đổ gục trên ghế ngồi tại khu vực dành riêng cho báo chí tại sân vận động Lusail, khi trận đấu giữa đội tuyển Argentina và Hà Lan bước vào những phút bù giờ.

Các nhân viên cứu hộ đã ngay lập tức có mặt để sơ cứu cho nhà báo Mỹ Grant Wahl. Tuy nhiên, Wahl sau đó được thông báo sau đó là đã tử vong.

Rafael Cores, một phóng viên Mỹ ngồi cạnh Wahl trong trận đấu, nói: “Khi đó, Wahl đang cập nhật diễn biến trận đấu thông qua máy tính xách tay và còn khoảng 4 phút trước khi hiệp phụ kết thúc. Anh ấy đọc một bài đăng trên Twitter và bật cười. Tôi không thể tin vào những gì xảy ra sau đó. Xin gửi lời chia buồn tới gia đình Grant Wahl”.

World Cup: Nhà báo Mỹ đột tử ở sân vận động khi đang đưa tin trận Argentina – Hà Lan - 2

Nhà báo Grant Wahl đột tử khi đang tham gia đưa tin trong trận đấu giữa đội tuyển Argetina và Hà Lan ở vòng tứ kết World Cup.

Nhà báo Grant Wahl từng bị cấm vào sân vận động trong trận đấu giữa đội tuyển Mỹ và Xứ Wales do mặc chiếc áo ủng hộ LGBT. Nhà báo này không phải là người đồng tính và em trai tên Eric mới là người đồng tính.

Eric nói không tin rằng anh trai đột ngột qua đời như vậy, có thể do bị sát hại, theo Daily Mail.

Tuy nhiên, hôm 8/12, nhà báo Grant Wahl đăng bình luận nói mình cảm thấy không được khỏe. “Cuối cùng, cơ thể tôi cũng suy sụp. Ba tuần thiếu ngủ, căng thẳng cao độ và làm việc quá sức có thể đã gây ra điều đó”.

“Tôi cũng bị cảm lạnh trong nhiều ngày qua và mọi chuyện nghiêm trọng hơn vào đêm diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Mỹ và Hà Lan. Tôi có thể cảm thấy khó chịu một chút ở ngực”, nhà báo này viết.

Wahl khi đó nói anh âm tính với Covid-19 và đang điều trị chứng cảm lạnh. “Tôi đã tới phòng khám y tế ở trung tâm truyền thông và họ nói rằng tôi có thể bị viêm phế quản. Tôi được cho uống kháng sinh và dùng xi rô ho. Tôi đã cảm thấy khỏe hơn”, nhà báo Mỹ cho biết.

Trong tuyên bố chính thức, Bộ Ngoại giao Mỹ nói lấy làm tiếc về sự ra đi của nhà báo Grant Wahl. Quan chức của bộ đang làm việc với giới chức Qatar để đảm bảo việc thực hiện mong muốn của gia đình liên quan đến thi thể nhà báo này.

“Khi một công dân Mỹ qua đời ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao cung cấp tất cả các sự hỗ trợ cần thiết. Nhân viên của chúng tôi tại Đại sứ quán ở Qatar đang làm việc 24/7 để cung cấp sự hỗ trợ cho các công dân trong thời gian diễn ra World Cup”, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

Trong tuần này, Grant Wahl từng nói rằng mình là một trong 82 nhà báo được FIFA vinh danh vì đã tham dự và đưa tin trong ít nhất 8 trận đấu World Cup.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/world-cup-nha-bao-my-ot-tu-o-san-van-ong-khi-ang-ua-tin-tran-argentin...

Video: Hiện tượng hiếm gặp ở Qatar trước vòng tứ kết World Cup

Một hiện tượng thời tiết hiếm gặp ở Qatar bất ngờ xuất hiện phía bắc quốc gia vào ngày 7/12, theo thông tin do Cục Khí tượng Qatar cung cấp.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Người đưa tin)
World Cup 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung