Vũ khí Nga nhanh gấp 20 lần âm thanh bắn tới mọi nơi trên thế giới

Thứ Năm, ngày 17/05/2018 14:00 PM (GMT+7)

Vũ khí trượt siêu âm của Nga, thiết bị có thể bắn tới mọi nơi trên Trái đất, dự kiến sẽ có mặt vào năm 2020, theo Daily Mail.

Vũ khí Nga nhanh gấp 20 lần âm thanh bắn tới mọi nơi trên thế giới - 1

Tên lửa Satan của Nga trong một cuộc thử nghiệm.

Vũ khí trượt siêu âm mang tên Avangard có thể di chuyển với tốc độ nhanh gấp 20 lần tốc độ âm thanh. Tình báo Mỹ cho rằng vũ khí này có thể bắn tới mọi nơi trên hành tinh chỉ trong ít phút. Năm 2016, một số nguồn tin cho rằng Nga đã thử nghiệm thành công vũ khí này.

Tờ Daily Mail cho biết cuộc thử nghiệm lần ba của vũ khí trượt siêu âm năm 2017 đã thất bại khi bệ phóng phát nổ. Thông tin Nga sắp trang bị vũ khí này cho quân đội càng được khẳng định khi ông Putin từng tuyên bố “vũ khí trượt siêu âm của Nga là không thể ngăn chặn”.

Theo các chuyên gia quân sự, vũ khí này sẽ được gắn trên một tên lửa đạn đạo liên lục địa. Nó có khả năng di chuyển theo hướng khó đoán trước nên các hệ thống phòng không rất khó tiêu diệt.

Một nguồn tin giấu tên trả lời trên kênh CNBC rằng vũ khí này từng được thử nghiệm bằng cách gắn lên tên lửa liên lục địa SS-19. Người này cho biết “thật không may vì Nga đã tiến xa tới mức như vậy”.

Ông Putin cách đây hơn 1 tháng khẳng định vũ khí siêu âm sẽ là “vũ khí vô địch của Nga và sẽ lao đi như thiên thạch”. Ông Putin tuyên bố: “Tôi muốn nói với những quốc gia chạy đua vũ trang 15 năm qua, tìm cách gây áp lực lên Nga, thực thi những lệnh cấm vận vô lý nhằm kiểm soát sự phát triển của Nga: Các ông thất bại hoàn toàn rồi”.

Hiện nay, Mỹ có hệ thống đánh chặn tên lửa THAAD nổi tiếng vì khả năng “bách phát bách trúng”. Tuy nhiên, hệ thống này chưa được sử dụng trong điều kiện thực chiến và rất có thể sẽ khó đánh chặn một vũ khí di chuyển với tốc độ 20.900 km/giờ.

Loại vũ khí Nga tạo sóng thần 30m nhấn chìm vùng ven biển Mỹ?

Vũ khí hạt nhân Status-6 một khi xuất hiện sẽ trở thành cơn ác mộng đối với các khu vực ven biển và hải cảng quân sự...

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Vũ khí quân sự