Vụ 39 thi thể ở Anh: Cảnh sát Anh điều tra trường hợp nhiều người bị dọa giết

Chủ Nhật, ngày 03/11/2019 19:00 PM (GMT+7)

Lực lượng cảnh sát Bắc Ireland (PSNI, Anh) phối hợp với Garda, lực lượng cảnh sát Cộng hòa Ireland, điều tra trường hợp một số người bị dọa giết ở khu vực biên giới sau khi 39 thi thể người nhập cư được phát hiện trên xe container ở Anh.

Vụ 39 thi thể ở Anh: Cảnh sát Anh điều tra trường hợp nhiều người bị dọa giết - 1

Cảnh sát Anh cho biết nhiều người bị dọa giết sau vụ 39 thi thể được phát hiện trên xe container ở Anh

Belfast Live hôm 3/11 đưa tin, lực lượng cảnh sát PSNI cảnh báo một người bị tình nghi nằm trong đường dây buôn người Ireland và thân nhân của người này phải cảnh giác trước  lời đe dọa tới từ những kẻ cầm đầu đường dây buôn người tỷ USD.

"Chúng ta đang nói về những lời dọa giết nghiêm trọng. Chúng được đưa ra ngay sau khi nhiều nghi phạm bị bắt vì dính líu đến vụ 39 thi thể được phát hiện trên xe container ở hạt Essex, Anh hôm 23/10.

Chúng ta cũng đang nhắc đến một đường dây buôn người hàng tỷ USD vì vậy cảnh sát nhận định những lời đe dọa này vô cùng nghiêm trọng. Hiện tại, cảnh sát quyết tâm phá tan đường dây buôn người này và bắt giữ những tên đầu sỏ", Belfast Live dẫn một nguồn tin cho hay.

39 thi thể, gồm 8 phụ nữ và 31 đàn ông, được phát hiện trên chiếc xe container ở một khu công nghiệp thuộc thị trấn Grays, hạt Essex, Anh rạng sáng 23/10.

Tài xế Maurice Robinson, 25 tuổi, bị bắt và đưa ra xét xử với 39 tội danh ngộ sát cùng các tội buôn người và rửa tiền. Phiên xét xử tiếp theo với Maurice sẽ diễn ra vào cuối tháng 11.

Trong khi đó, cảnh sát Anh tiếp tục truy lùng 2 anh em Ronan Hughes, 40 tuổi và Christopher Hughes, 34 tuổi vì nghi liên quan đến hoạt động buôn người.

Ba nghi phạm khác bị bắt trước đó gồm cặp vợ chồng 38 tuổi và một người đàn ông 46 tuổi đã được thả sau khi nộp tiền bảo lãnh.

Hôm 2/11, cảnh sát Anh tuyên bố họ tin rằng toàn bộ 39 thi thể đều là người Việt nhưng không thể công bố danh tính ngay lúc này. Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô London, Anh bày tỏ sự "tiếc thương vô hạn" và gửi lời "chia buồn" tới gia đình các nạn nhân.

"Danh tính cụ thể của 39 nạn nhân vẫn cần được cơ quan hữu quan của Anh và Việt Nam phối hợp xác nhận. Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cũng sẽ làm việc với cơ quan hữu quan của Việt Nam và Anh để hỗ trợ gia đình các nạn nhân", đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho hay.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết nhận được thông tin có người Việt trong số 39 thi thể trên xe container ở Anh. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết đây là "một thảm kịch nhân đạo" và "bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân".

Vụ 39 thi thể ở Anh: Chi tiết quan trọng phát hiện thảm kịch bị bỏ qua

Tờ Express của Anh hé lộ giấy tờ của chiếc container chở 39 thi thể được phát hiện ở hạt Essex, Anh hôm 23/10 có 2 chi...

Theo Nguyễn Thái - Belfast Live (Dân Việt)

sự kiện 39 công dân chết trong xe container ở Anh