Vợ cũ thuê nhóm cựu đặc nhiệm thu hồi tài sản khổng lồ tỷ phú Nga quyết giữ sau ly hôn

Thứ Năm, ngày 20/05/2021 10:00 AM (GMT+7)

Vợ cũ của tỷ phú Nga Farkhad Akhmedov đã và đang tịch thu hàng triệu bảng Anh giá trị tài sản mà chồng cũ không chịu chia, gồm du thuyền và trực thăng, kể từ khi chiến thắng trong vụ kiện phân chia tài sản lớn nhất lịch sử nước Anh.

Vợ cũ thuê nhóm cựu đặc nhiệm thu hồi tài sản khổng lồ tỷ phú Nga quyết giữ sau ly hôn - 1

Bà Tatiana cũng muốn đòi quyền sở hữu siêu du thuyền Luna trị giá hơn 200 triệu bảng Anh.

Bà Tatiana Akhmedova, vợ cũ tỷ phú Nga Farkhad Akhmedov, là người chiến thắng trong phiên tòa xét xử ở Anh năm 2016. Bà được trao 41,5% trong khối tài sản hơn 1 tỉ bảng Anh của chồng, tương đương 453 triệu bảng Anh.

Ở thời điểm nộp đơn ly hôn lên tòa án Anh, tỷ phú Farkhad Akhmedov đề xuất khoản tiền đưa một lần 40 triệu bảng Anh và khoản cấp dưỡng 4 triệu bảng Anh mỗi năm. Tuy nhiên, bà Tatiana Akhmedova từ chối nhận.

Mặc dù thua kiện nhưng tỷ phú Nga Farkhad Akhmedov kiên quyết không chia tài sản. Bà Tatiana đã nhiều lần nhờ tòa án can thiệp cũng như tìm cách truy tìm và tịch thu các tài sản của chồng ở Anh và nước ngoài.

Tháng 4.2021, Temur Akhmedov, con trai tỷ phú Nga Farkhad Akhmedov, bị mẹ đẻ là bà Tatiana cáo buộc đã cấu kết với cha để che giấu tài sản sau ly hôn. Temur thua kiện, bị buộc phải bồi thường cho mẹ 100 triệu bảng Anh.

Theo phát ngôn viên của bà Tatiana, bà đã thuê một nhóm các cựu đặc nhiệm hải quân Anh, tập hợp thành đội thu hồi tài sản. Tính đến nay, hàng triệu bảng Anh giá trị tài sản của tỷ phú Farkhad Akhmedov, gồm trực thăng và du thuyền, đã được bà Tatiana thu hồi.

Bà Tatiana cũng đòi quyền sở hữu siêu du thuyền Luna trị giá hơn 200 triệu bảng Anh. Siêu du thuyền của tỷ phú Farkhad hiện đang neo ở Dubai.

Vợ cũ thuê nhóm cựu đặc nhiệm thu hồi tài sản khổng lồ tỷ phú Nga quyết giữ sau ly hôn - 2

Temur Akhmedov bị cáo buộc giúp cha che giấu tài sản.

Bà Tatiana đã đệ đơn kiện lên tòa án đảo Marshall, nơi đăng ký chủ sở hữu siêu du thuyền, để mở đường chuyển quyền sở hữu.

Trong khi đó, phát ngôn viên của tỷ phú Farkhad nói tòa án Dubai đã ra lệnh cấm bà Tatiana tìm cách chiếm giữ siêu du thuyền.

Tỷ phú Farkhad cũng nhấn mạnh rằng ông và vợ cũ không phải công dân Anh, không kết hôn ở Anh nên tòa án Anh không có quyền phân chia tài sản của hai vợ chồng.

Vợ cũ thuê nhóm cựu đặc nhiệm thu hồi tài sản khổng lồ tỷ phú Nga quyết giữ sau ly hôn - 3

Bà Tatiana đã thuê các cựu đặc nhiệm Anh nhằm thu hồi tài sẩn của chồng.

Theo truyền thông Anh, một trong những cách để che giấu tài sản của tỷ phú Farkhad là chuyển quyền sở hữu cho con trai. Tỷ phú Farkhad sở hữu hai dinh thự xa hoa ở Anh với giá lần lượt là 39 triệu bảng Anh và 27,8 triệu bảng Anh.

Ở quê nhà Moscow, bà Tatiana đã thắng kiện để đòi quyền sở hữu một căn biệt thự có giá 5 triệu bảng Anh.

Nguồn: http://danviet.vn/vo-cu-thue-nhom-cuu-dac-nhiem-thu-hoi-tai-san-khong-lo-ty-phu-nga-quyet-giu-sa...

Thái Lan: Táo tợn bắt cóc người đòi 3 triệu USD tiền chuộc, 2 cựu lính Mỹ bị bắt

Những kẻ bắt cóc đã hành hung doanh nhân Đài Loan tại một nhà hàng ở Bangkok, Thái Lan rồi dùng điện thoại gọi cho sếp...

Theo Đăng Nguyễn - The Sun (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung