Video: Xem quân nổi dậy Syria tay không đập đá, băng mình qua vòng tròn lửa

Thứ Năm, ngày 02/08/2018 16:00 PM (GMT+7)

Một nhóm tân binh thuộc lực lượng phiến quân Syria vừa mới kết thúc 8 tuần huấn luyện ở phía bắc tỉnh Hama trong bối cảnh căng thẳng giao tranh tại khu vực này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Hãng tin AMN đưa tin, trong đợt huấn luyện tăng cường, các tân binh đã được đào tạo kỹ năng sử dụng nhiều loại vũ khí hạng nhẹ cũng như tham gia các tình huống giả định chiến đấu trên chiến trường.

Video: Xem quân nổi dậy Syria tay không đập đá, băng mình qua vòng tròn lửa - 1

Các tân binh của phiến quân Syria diễn tập khả năng chiến đấu. 

Theo chỉ huy nhóm vũ trang đối lập Jaish al-Izza vốn được Mỹ hậu thuẫn, những tân binh mới này sẽ được triển khai tới các chiến tuyến để chiến đấu chống lại quân đội Syria.

Jaish al-Izza vốn có mối quan hệ với lực lượng Quân đội Syria Tự do (FSA) và hoạt động ở phía bắc tỉnh Hama. Jaish al-Izza đã được Mỹ cung cấp cho hàng loạt tên lửa chống tăng bao gồm 9K111 Fagot và BGM-71 TOW.

Trong khi đó, các nhóm nổi dậy ở tỉnh Hama và Idlib cũng đang được đặt trong tình trạng cảnh báo cao sau khi nhiều báo cáo gần đây cho thấy, quân đội Syria dưới sự hậu thuẫn của không quân Nga chuẩn bị tiến hành một cuộc tổng tấn công quy mô lớn.

Video: Xem quân nổi dậy Syria tay không đập đá, băng mình qua vòng tròn lửa - 2

Quân đội Syria mới tịch thu được một số lượng lớn vũ khí từng nằm trong tay IS. 

Quân đội Syria cũng mới tịch thu được một số lượng lớn vũ khí của lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS nằm ở một thị trấn trong vùng Yarmouk thuộc tỉnh Daraa hôm 31/7.

Video: Xem quân nổi dậy Syria tay không đập đá, băng mình qua vòng tròn lửa - 3

Nhiều loại vũ khí của IS có xuất xứ từ Israel. 

Theo hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA), quân đội Syria phát hiện số vũ khí này trong quá trình rà soát khu vực thị trấn Aabdeen mới được giải phóng khỏi tay IS. Điều đáng nói, đa phần số vũ khí từng nằm trong tay IS lại do Israel sản xuất bao gồm máy bay không người lái, pháo cối và đạn dược.

Video: Xem quân nổi dậy Syria tay không đập đá, băng mình qua vòng tròn lửa

Chuyên gia: Mỹ ném bom quân Syria sẽ làm bùng Thế chiến 3

Trong bối cảnh Mỹ cân nhắc kế hoạch chống lại quân đội Syria, Nga đã đưa các tổ hợp tên lửa phòng không S-300 đến...

Theo Minh Thu - Lược dịch (Infonet)

sự kiện Tin tức Syria