Video: Xe tăng T-80 của Nga xuất hiện với trang bị lạ trước nguy cơ xung đột Ukraine

Thứ Năm, ngày 25/11/2021 13:40 PM (GMT+7)

Trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Nga và Ukraine, ít nhất một xe tăng chủ lực T-80 của Nga bị phát hiện có gắn thiết bị lạ, dường như nhằm đối phó với nguy cơ từ máy bay không người lái vũ trang (UAV).

Video do trang mạng The Drive đăng tải, cho thấy ít nhất một xe tăng T-80 của Nga ở bán đảo Crimea, được lắp lồng sắt ở trên khu vực tháp pháo.

Mục đích của lồng sắt dường như là nhằm bảo vệ kíp lái xe tăng khỏi các mối đe dọa từ trên trời, bao gồm các UAV vũ trang. The Drive nhận định, các xe tăng thường được gia cố ở hai bên để chống lại các mối đe dọa thông thường.

Sự xuất hiện của chiếc T-80 được lắp lồng sắt cho thấy đây có thể biện pháp tình thế được các đơn vị xe tăng Nga áp dụng, trong bối cảnh Ukraine đã sử dụng UAV vũ trang và tên lửa chống tăng Javelin trong cuộc xung đột ở miền đông.

Video: Xe tăng T-80 của Nga xuất hiện với trang bị lạ trước nguy cơ xung đột Ukraine - 1

Xe tăng T-80 của Nga được lắp lồng sắt bảo vệ tháp pháo.

Đây đều là những vũ khí tạo ra mối đe dọa tiềm tàng với các kíp lái xe tăng.

Một số nhà quan sát nhận định, lồng sắt gắn trên tháp pháo gây cản trở khả năng xuyên phá của tên lửa Javelin, tăng hiệu quả bảo vệ đối với giáp phản ứng nổ (ERA).

Dù lồng sắt không đảm bảo khả năng vô hiệu hóa tên lửa Javelin, nó ít nhiều giúp kíp lái sống sót sau đợt tấn công.

Theo The Drive, việc xe tăng T-80 của Nga xuất hiện với trang bị lạ, không nhất thiết phản ánh một chiến dịch quân sự sắp diễn ra. Đó có thể chỉ là cách các đơn vị xe tăng Nga đối phó với mối đe dọa mới, trong trường hợp xung đột nổ ra.

Báo Mỹ nhận định, UAV TB2 do Ukraine mua từ Thổ Nhĩ Kỳ và tên lửa Javelin do Mỹ cung cấp, là hai vũ khí đang làm thay đổi cục diện quân sự ở biên giới Nga-Ukraine. Các xe tăng Nga được lắp lồng sắt bảo vệ có thể vì vậy mà xuất hiện nhiều hơn ở vùng biên giới.

Nguồn: http://danviet.vn/video-xe-tang-t-80-cua-nga-xuat-hien-voi-trang-bi-la-truoc-nguy-co-xung-dot-uk...

Nguy cơ xung đột quân sự Nga-Ukraine lớn đến mức nào?

Mỹ và các đồng minh phương Tây bày tỏ quan ngại về nguy cơ Nga sắp phát động tấn công quân sự Ukraine, trong khi Nga khẳng...

Theo Đăng Nguyễn - The Drive (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung