Video vụ nổ kinh hoàng xóa sổ 500 ngôi nhà ở Ghana

Thứ Bảy, ngày 22/01/2022 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Cú va chạm giữa một xe tải chở thuốc nổ và một xe máy đã gây ra vụ nổ kinh thiên động địa. Hàng trăm ngôi nhà xung quanh chỉ còn lại đống đổ nát. Video vụ nổ và hiện trường khiến nhiều người hãi hùng. 

Video: Vụ nổ xe tải chở thuốc nổ, xóa sổ 500 ngôi nhà ở Ghana hôm 20/1. Nguồn: Daily Mail

Theo Daily Mail, vụ nổ xảy ra vào ngày 20/1 tại Apiate, một khu định cư giữa 2 thị trấn Bogoso và Bawdie, phía tây Ghana. 

Cảnh sát địa phương cho hay, một chiếc xe máy gặp nạn, văng vào gầm xe tải chở thuốc nổ của công ty Maxam. Chiếc xe tải đang trên đường tới mỏ vàng Chirano do tập đoàn vàng Kinross - có trụ sở tại Toronto, Canada - điều hành. Tập đoàn vàng Kinross xác nhận vụ việc và cho biết đang theo dõi tình hình cũng như tăng cường nỗ lực giải cứu các nạn nhân mắc kẹt.

Một nhân chứng đã ghi lại video đúng thời điểm vụ nổ xảy ra. Khi đó, nhiều người hướng về phía có khói bốc lên sau vụ tai nạn. Khi họ đang tiến về hiện trường, bất ngờ vụ nổ lớn xảy ra. Âm thanh chói tai và quả cầu lửa xuất hiện. Mọi người bỏ chạy vì quá sợ hãi. 

Video vụ nổ kinh hoàng xóa sổ 500 ngôi nhà ở Ghana - 1

Video vụ nổ kinh hoàng xóa sổ 500 ngôi nhà ở Ghana - 2

Video vụ nổ kinh hoàng xóa sổ 500 ngôi nhà ở Ghana - 3

Video vụ nổ kinh hoàng xóa sổ 500 ngôi nhà ở Ghana - 4

Hiện trường sau vụ nổ xe tải chở thuốc nổ ở Ghana hôm 20/1. Ảnh chụp từ video

Theo chính quyền địa phương, ít nhất 17 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong vụ việc. Một tờ báo Pháp đưa tin, có 59 người bị thương trong vụ nổ. Con số thương vong có thể còn tăng do quá trình tìm kiếm và giải cứu chưa hoàn tất. 

Seji Saji Amedonu, phó tổng giám đốc Tổ chức phòng ngừa thảm họa Ghana, cho biết, ít nhất 500 ngôi nhà bị san phẳng. Các nỗ lực tìm kiếm cứu nạn vẫn diễn ra trong ngày 21/1. Theo chính quyền địa phương, những người bị thương nặng đã được điều chuyển tới các cơ sở y tế ở thủ đô Accra của Ghana. 

Khi những người cứu hộ tìm kiếm người sống sót, một số video trên truyền thông địa phương cho thấy những gì còn sót lại chỉ là gạch đá, gỗ, sắt thép, mảnh vỡ nằm ngổn ngang trên mặt đất. Khu vực nhà cửa san sát trước kia, giờ như vùng đất bằng. 

Video: Hiện trường vụ nổ khiến 500 ngôi nhà bị san phẳng ở Ghana. Nguồn: Daily Mail

Video vụ nổ kinh hoàng xóa sổ 500 ngôi nhà ở Ghana - 5

Video vụ nổ kinh hoàng xóa sổ 500 ngôi nhà ở Ghana - 6

Video vụ nổ kinh hoàng xóa sổ 500 ngôi nhà ở Ghana - 7

Video vụ nổ kinh hoàng xóa sổ 500 ngôi nhà ở Ghana - 8

Ảnh: Getty

Một bức ảnh do chính trị gia địa phương chia sẻ cho thấy, trung tâm của vụ nổ là một hố dạng miệng núi lửa. Nhiều người thất kinh khi nhìn vào chiếc hố. 

Một video từ flycam cho thấy những hình ảnh thực tế từ hiện trường vụ nổ. Giữa đống đổ nát ngổn ngang, các phương tiện cứu hộ và nhân viên đang chạy đua với thời gian tìm người còn sống. 

Bộ Đất đai và Tài nguyên Ghana đang điều tra nguyên nhân vụ nổ và xem xét liệu các công ty có tuân thủ các quy định về vận chuyển chất nổ an toàn hay không. 

Ghana vài năm gần đây ghi nhận một số vụ nổ khí đốt nghiêm trọng. Một trong những vụ nổ tồi tệ nhất của quốc gia Tây Phi này đã cướp sinh mạng của 150 người ở thủ đô Accra năm 2015. Vụ việc thương tâm xảy ra khi hàng trăm người dân trú ẩn tại một trạm xăng do mưa lớn. 

Nguồn: http://danviet.vn/video-vu-no-kinh-hoang-xoa-so-500-ngoi-nha-o-ghana-502022221609190.htm

Góc quay gần và rõ nét nhất về vụ nổ như bom nguyên tử ở Liban

Một video mới cho thấy khoảnh khắc rợn người về vụ nổ làm chấn động bến cảng ở thủ đô Beirut của Liban hôm 4/8.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung