Video: TQ phong tỏa tâm dịch virus Corona, đến chó cũng không thoát

Thứ Ba, ngày 28/01/2020 15:00 PM (GMT+7)

Đoạn video lan tỏa trên mạng xã hội quay cảnh một con chó đang bỏ chạy, bị các nhân viên an ninh Trung Quốc bắt lại ở tâm dịch virus Corona.

  

Theo Daily Star, Trung Quốc đã áp dụng lệnh phong tỏa toàn diện ở thành phố Vũ Hán – là nơi virus Corona bùng phát đầu tiên.

Người dân Trung Quốc được khuyến cáo không rời thành phố, không tụ tập đông người và không ra ngoài đường khi không cần thiết. Hôm 26.1, chính quyền thành phố cũng cấm các phương tiện di chuyển qua lại nếu không có lý do đặc biệt hoặc không phải là xe quan chức làm nhiệm vụ.

Thị trưởng Vũ Hán hôm 26.1 cũng xác nhận đã 5 triệu người rời thành phố trước khi lệnh phong tỏa có hiệu lực. Video mới đăng tải trên mạng xã hội cho thấy cảnh không chỉ con người mới muốn tìm cách rời khỏi Vũ Hán.

Video: TQ phong tỏa tâm dịch virus Corona, đến chó cũng không thoát - 1

Chú chó không thể cứ thế rời khỏi tỉnh Hồ Bắc.

Đoạn video được quay tại một chốt kiểm soát ở nơi giáp ranh giữa tỉnh Hồ Bắc và tỉnh khác. Các nhân viên an ninh đuổi theo một con chó, yêu cầu nó không bỏ chạy.

Video do Harry Chen, một giáo sư tại Đại học Bắc Kinh, đăng tải trên Twitter. Chen viết: “Sau khi Vũ Hán bị phong tỏa, tỉnh Hồ Bắc cũng bị giới nghiêm, mọi tuyến đường đều bị canh gác cẩn trọng. Một con chó ở Hồ Bắc cũng khó lòng sang được tỉnh khác”.

Theo báo Anh, việc chú chó bị bắt lại là điều không bất ngờ vì nơi lây truyền virus đầu tiên là một khu chợ chuyên bán động vật sống, bao gồm cả động vật hoang dã ở Vũ Hán.

Video: TQ phong tỏa tâm dịch virus Corona, đến chó cũng không thoát - 2

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/video-tq-phong-toa-tam-dich-virus-corona-den-cho-cung-khong-thoat-105...

Video: Người đàn ông ăn ếch sống ở TQ và lý do dịch bệnh phát tán?

Các chuyên gia nói những khu chợ bán động vật sống như ở Vũ Hán là nguồn cơn để virus và vi khuẩn trỗi dậy.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19