Video: Lộ diện đoàn tàu bọc thép vũ trang hạng nặng của Nga ở chiến trường Ukraine

Thứ Năm, ngày 23/06/2022 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Truyền hình quân đội Nga Zvezda TV ngày 23.6 đăng tải video về một đợt tuần tra của binh sĩ quân đội Nga bằng đoàn tàu bọc thép Volga, trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở miền đông Ukraine.

Theo Zvezda TV, hai trực thăng chiến đấu của không quân Nga theo sát đoàn tàu bọc thép trong suốt hành trình ở vùng chiến sự. Quân đội Nga cũng bố trí lực lượng đông đảo trên tàu. 

Đoàn tàu được bọc thép dày 10mm, có một số nơi được gia cố thép dày đến 20mm. Ở bên trong khoang, các binh sĩ Nga dựng bao cát và không ngừng quan sát, đề phòng trường hợp bị đối phương phục kích.

Theo báo Nga, đoàn tàu bọc thép này được vũ trang “tới tận răng”. Các binh sĩ Nga được trang bị đầy đủ vũ khí, từ súng trường tấn công AK cho đến súng máy. Ở hai đầu đoàn tàu còn được bổ sung thêm pháo phòng không. 

Video: Lộ diện đoàn tàu bọc thép vũ trang hạng nặng của Nga ở chiến trường Ukraine - 1

Binh sĩ Nga tuần tra trên đoàn tàu bọc thép.

Nhiệm vụ chính của đoàn tàu bọc thép Volga là trinh sát, sửa chữa các đoạn đường ray bị phá hủy trong xung đột. Có một nhóm các binh sĩ thuộc lữ đoàn công binh và kỹ thuật trên tàu, luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

Theo Alexander, chỉ huy đoàn tàu bọc thép Volga, nhiều đoạn đường ray từng bị các lực lượng Ukraine phá hủy, nay đã được công binh Nga sửa chữa. Trong video, đoàn tàu đang tiếp tục tiến sâu ở tiền tuyến.

“Chúng tôi kiểm tra kỹ tuyến đường, các cây cầu, các đoạn giao cắt, đề phòng nguy hiểm”, thợ máy Anatoly nói. Các chuyến đi tiền trạm như thế này được coi là cần thiết để đảm bảo rằng các chuyến tàu vận chuyển hàng tiếp tế, đạn được và vũ khí có thể tới được tiền tuyến, theo Zvezda TV.

Nguồn: http://danviet.vn/video-lo-dien-doan-tau-boc-thep-vu-trang-hang-nang-cua-nga-o-chien-truong-ukra...

Nga tuyên bố giáng đòn không kích khiến 500 binh sĩ Ukraine thiệt mạng

Khoảng 500 binh sĩ Ukraine của một lữ đoàn đã thiệt mạng trong một đợt tấn công dữ dội của Nga ở thành phố Nikolaev, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Zvezda TV (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung