Video: Ông Biden "lại gặp chuyện" khi bước lên cầu thang chuyên cơ Không lực Một

Thứ Năm, ngày 01/04/2021 10:03 AM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Joe Biden gặp một chút rắc rối nhỏ khi che ô trong trời mưa, bước lên cầu thang để vào chuyên cơ Không lực Một trong hành trình đến Pittsburgh, bang Pennsylvania.

Sự kiện: Joe Biden, Tin tức Mỹ

Theo Daily Mail, đoạn video quay cảnh ông Biden suýt chút nữa bước hụt chân khi bước lên chuyên cơ trong thời tiết mưa nặng hạt.

Ông Biden cuối cùng cũng bước lên tới bậc cao nhất và gửi lời chào, trước vào trong chuyên cơ Không lực Một.

Đoạn video xuất hiện hai tuần sau khi ông Biden bước hụt chân 3 lần cũng trong bối cảnh bước lên chuyên cơ. Nhà Trắng khi đó đổ lỗi cho gió mạnh là nguyên nhân khiến Tổng thống Mỹ gặp khó khăn.

Video: Ông Biden "lại gặp chuyện" khi bước lên cầu thang chuyên cơ Không lực Một - 1

Ông Biden bước lên chuyên cơ Không lực Một.

Ông Biden tới Pittsburgh để thúc đẩy đề xuất gói đầu tư trị giá 2.000 tỷ USD vào hạ tầng nhằm chấn chỉnh lại nền kinh tế lớn nhất thế giới và đối phó với sự trỗi dậy của Trung Quốc.

Ông Biden có cuộc gặp với các nghị sĩ đảng Dân chủ ở bang Pennsylvania như thống đốc Tom Wolf, Thượng nghị sĩ Bob Caset, Hạ nghị sĩ Conor Lamb và Mike Doyle.

Gói đầu tư hạ tầng mới mà ông Biden đề xuất sẽ lấy một phần từ việc tăng thuế các doanh nghiệp từ 21 lên 28%. Giới nhà giàu ở Mỹ cũng sẽ phải đóng thuế nhiều hơn để trang trải cho khoản chi phí 2.000 tỷ USD đầu tư vào cơ sở hạ tầng.

Video: Ông Biden "lại gặp chuyện" khi bước lên cầu thang chuyên cơ Không lực Một - 2

Trời đổ mưa nặng hạt khi ông Biden bước lên chuyên cơ ngày 31.3.

Nhà Trắng nói cơ sở hạ tầng ở Mỹ đang tụt hậu, chỉ xếp thứ 13 trên thế giới, làm cản trở chiến lược cạnh tranh với Trung Quốc.

Trong khi đó, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích mạnh mẽ đề xuất tăng thuế của ông Biden. “Đạo luật này sẽ là một trong những vết thương lớn nhất trong lịch sử Mỹ, khiến nhiều người Mỹ mất việc làm hơn, nhiều gia đình tan vỡ hơn, nhiều nhà máy bị bỏ hoang, nhiều ngành công nghiệp bị phá hủy, giống như trước khi tôi lên nắm quyền cách đây 4 năm”, ông Trump nói.

Nguồn: http://danviet.vn/video-ong-biden-lai-gap-chuyen-khi-buoc-len-cau-thang-chuyen-co-khong-luc-mot-...

Video: Ông Biden liên tục vấp ngã khi lên cầu thang Không Lực Một

Sau sự cố, Nhà Trắng đã lên tiếng về tình hình sức khỏe của ông Biden.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Joe Biden
Báo lỗi nội dung