Video: Ngư dân Mỹ bắt được tôm hùm khổng lồ hơn 100 tuổi

Thứ Ba, ngày 07/06/2022 19:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một ngư dân ở Mỹ gần đây bắt được một con tôm hùm khổng lồ ước tính 100 tuổi và là con tôm hùm lớn nhất mà ngư dân này từng thấy.

Theo Newsweek, một ngư dân tên Jacob Knowles gần đây chia sẻ video trên mạng xã hội, quay cảnh bắt được một con tôm hùm khổng lồ.

Trong video, Knowles nói: “Đây có thể là con tôm hùm lớn nhất mà tôi từng bắt được. Knowles giơ con tôm hùm trước ống kính camera để chứng minh cho người xem thấy kích thước khổng lồ của con vật.

Knowles nói một trong những điểm gây chú ý nhất khi anh tóm gọn con tôm hùm là nó có cặp càng không tương xứng với kích thước cơ thể.

Knowles cho rằng, trong quá trình sinh trưởng, vì một lý do nào đó mà con tôm hùm này bị mất càng và mất thời gian đáng kể để mọc lại đôi càng mới.

“Mặc dù cặp càng không tương xứng với kích thước cơ thể nó nhưng vẫn rất ấn tượng”, Knowles chia sẻ.

Video: Ngư dân Mỹ bắt được tôm hùm khổng lồ hơn 100 tuổi - 1

Ngư dân Mỹ bắt được con tôm hùm khổng lồ.

Knowles phán đoán rằng con tôm hùm khoảng 100 tuổi, có thể từng gặp các thế hệ trước đây trong gia đình anh. Knowles xuất thân từ gia đình có 4 đời làm ngư dân.

Tôm hùm không phải loài sinh vật sống bất tử, nhưng có thể sinh tồn rất lâu, lên tới trăm năm trong điều kiện thuận lợi, nếu không bị con người hay những kẻ săn mồi bắt được. Đáng chú ý, tôm hùm vẫn có thể sinh sản khi về già.

Knowles nói mình nhận ra con tôm hùm này đã nhiều tuổi vì đôi càng không còn sắc nhọn. Nhưng nhìn chung, con tôm hùm vẫn “tương đối khỏe mạnh”.

Trước khi thả con tôm hùm khổng lồ trở lại biển, Knowles đã gửi tặng con vật một ít thức ăn. Theo quy định ở bang Maine, Mỹ, tôm hùm có kích thước khổng lồ thuộc nhóm sinh vật cần được bảo vệ để chúng có thể tiếp tục sinh sản.

Nguồn: http://danviet.vn/video-ngu-dan-my-bat-duoc-tom-hum-khong-lo-hon-100-tuoi-50202276194422823.htm

Thả cua, tôm hùm vào nước sôi, bạn có biết chúng đau đớn như thế nào?

Bị luộc sống là cái kết hãi hùng với bất kỳ loài sinh vật nào, nhưng suốt hàng thế kỷ qua, con người vẫn luộc sống tôm hùm vì cho rằng chúng không hề cảm thấy đau.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Newsweek (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung