Video: Mổ bụng cá biển, lôi ra cả mớ đồ vật của con người

Thứ Ba, ngày 23/01/2018 20:00 PM (GMT+7)

Đoạn video đăng tải trên mạng internet một lần nữa cho thấy sự nghiêm trọng ô nhiễm môi trường biển, tác động đến hệ sinh thái và các loài cá sinh sống ở đại dương.

Theo Daily Mail, một người đàn ông mới đây quay cảnh mình mổ bụng cá nục biển ở ngoài khơi Costa Rica.

Sau khi bắt được cá nục, ngư dân này nghi ngờ có chuyện gì đó không ổn với con cá nên ngư dân đã mổ bụng để kiểm tra. Người đàn ông không khó để biết được điều gì đã khiến con cá phải chịu đau đớn trong thời gian dài.

Khi mổ bụng cá, ngư dân này hết sức bàng hoàng khi nhìn thấy những thứ bên trong. Người đàn ông từ từ lôi ra vỏ nhựa, mảnh túi nilon, nắp lon, một cái lược, một cái bật lửa và nhiều mảnh nhựa vụn khác.

Video: Mổ bụng cá biển, lôi ra cả mớ đồ vật của con người - 1

Ngư dân ở Costa Rica mổ bụng cá biển vì nghi ngờ có điều bất thường.

Mặc dù đánh bắt cá là một trong những nghề chính của người dân trên đảo, đoạn video trên đã khiến những người bảo vệ động vật hết sức phẫn nộ.

Họ cho rằng đây là bằng chứng về vấn đề ô nhiễm môi trường biển ngày càng gia tăng mà có thể gây nguy hại đến hệ sinh thái biển.

Video: Mổ bụng cá biển, lôi ra cả mớ đồ vật của con người - 2

Ngư dân Costa Rica hoàn toàn bất ngờ với những thứ mình phát hiện trong bụng cá.

Chuyên gia sinh vật biển Erick Rose giải thích rằng cá thường bị nhầm những mảnh nhựa với con mồi nên đã nuốt mà không hề hay biết.

"Nhựa không thể bị phân hủy và có thể gây tắc nghẽn một số cơ quan nội tạng của cá. Do đó, chúng không thể tiêu hóa con mồi, dẫn tới việc chết vì đói", Erick giải thích.

Mổ bụng cá vàng óng, kinh ngạc với bữa ăn cuối bên trong

Một ngư dân Mexico mổ bụng cá vàng óng mới bắt được và phát hiện hàng chục sinh vật bên trong.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Thế giới động vật