Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Video: Lính IS trò chuyện thân mật với quân Thổ Nhĩ Kỳ?

Thứ Sáu, ngày 04/12/2015 12:13 PM (GMT+7)

Theo video, các thành viên của nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tại thành phố Kobane ở Syria đang trò chuyện thân mật với binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ qua hàng rào biên giới.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Trong đoạn video được cho là quay lại gần ngọn đồi Zarova ở ngoại ô thành phố Kobane của Syria, hai phiến quân IS đốt lửa sưởi ấm cạnh những chiếc ô tô do các gia đình người Kurd bỏ lại sau khi bỏ chạy khỏi thành phố Kobane trong vài tuần gần đây.

Sau khi phát hiện bị quay phim từ phía Thổ Nhĩ Kỳ, hai phiến quân IS bắt đầu tiến về phía hàng rào biên giới và vẫy tay chào người quay phim.

Video: Lính IS trò chuyện thân mật với quân Thổ Nhĩ Kỳ? - 1

Phiến quân IS chuyện thân mật với binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ qua hàng rào biên giới.

Khi họ tiến gần tới hàng rào, một phương tiện bọc thép của lực lượng bảo vệ biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ xuất hiện. Các sĩ quan được trang bị vũ khí của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã nhảy khỏi xe bọc thép và trò chuyện với hai phiến quân IS.

Sau cuộc trò chuyện kéo dài vài phút, hai phiến quân IS đã giơ tay lên trời hô “Allahu Akbar” (Thượng đế vĩ đại) trước khi quay lại và đi ngược về phía Syria.

Mặc dù chưa được xác minh, nhưng đoạn video làm dấy lên nhiều nghi ngờ về cam kết chống lại nhóm phiến quân IS của Thổ Nhĩ Kỳ. Trước đó, Ankara đã bị dư luận quốc tế chỉ trích vì từ chối can thiệp để giúp các chiến binh người Kurd chiến đấu chống lại phiến quân IS tại thành phố Kobane.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (danviet.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang