Video: Khoảnh khắc xe tăng nổ tung thành cầu lửa ở Ukraine

Thứ Hai, ngày 04/07/2022 14:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Video được cho là quay ở khu vực Dibrovne, tỉnh Kharkiv (Ukraine), cho thấy cảnh một xe tăng nổ tung thành cầu lửa, khiến tháp pháo bay cao 30 mét.

Theo báo Anh The Sun, một chiếc xe tăng, được cho là xe tăng chiến đấu chủ lực T-80 của Nga, đã nổ tung sau khi trúng đạn chống tăng của quân đội Ukraine.

“Xe tăng trúng đạn trong một cuộc giao tranh gần đây, gây ra cháy ở bên trong”, báo Anh dẫn nguồn tin từ Ukraine Weapons Tracker - đơn vị giám sát độc lập, chuyên theo dõi tình hình khí tài quân sự trên chiến trường, đăng tải trên mạng xã hội Twitter. Ukraine Weapons Tracker được coi là tổ chức uy tín, thống kê cả vũ khí Nga và vũ khí Ukraine bị phá hủy trên chiến trường.

Không rõ các binh sĩ có kịp thoát ra khỏi xe tăng hay không. Không lâu sau đó, chiếc xe tăng nổ tung thành cầu lửa, khiến tháp pháo bay cao 30 mét.

Video: Khoảnh khắc xe tăng nổ tung thành cầu lửa ở Ukraine - 1

Xe tăng T-80 nổ tung ở Ukraine.

T-80 là một trong những mẫu xe tăng chủ lực mạnh mẽ của Nga, với phiên bản mới nhất là T-80BVM. Tính đến ngày 26.6.2022, khoảng 146 xe tăng T-80 của Nga bị loại khỏi vòng chiến đấu ở Ukraine, theo thống kê của Oryx, nhóm chuyên theo dõi thiệt hại quân sự trong chiến dịch ở Ukraine.

Nga tổn thất 40 xe tăng T-80BV, 71 xe tăng T-80U và 27 xe tăng T-80BVM, theo Oryx.

T-80 là mẫu xe tăng duy nhất của Nga sử dụng động cơ tuabin phản lực, tương tự như xe tăng chủ lực M1 Abrams. Ưu điểm của loại động cơ này là khả năng hoạt động mạnh mẽ, giảm thời gian chuyển sang trạng thái chiến đấu, tăng tính cơ động, giúp chiếm ưu thế trong cuộc đấu xe tăng với đối phương.

Nhưng động cơ tuabin phản lực tiêu tốn quá nhiều nhiên liệu, hạn chế năng lực hoạt động của xe tăng nếu không có mạng lưới hậu cần đầy đủ.

Trong môi trường tác chiến hiện đại, quân đội Nga ưu tiên sử dụng xe tăng T-90 nhờ giá thành rẻ hơn và tiêu tốn ít nhiên liệu hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/video-khoanh-khac-xe-tang-no-tung-thanh-cau-lua-o-ukraine-50202247135927678.ht...

Ukraine tung video phá hủy vũ khí Nga bỏ lại trên đảo Rắn

Video do quân đội Ukraine công bố, cho thấy cảnh máy bay không người lái phá hủy các trang thiết bị vũ khí Nga bỏ lại ở đảo Rắn.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - The Sun (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung