Video: Khoảnh khắc đấu xe tăng Nga và Ukraine ở cự ly gần 

Video do Bộ Quốc phòng Ukraine đăng tải, cho thấy khoảnh khắc hiếm hoi khi một xe tăng Ukraine đấu tay đôi với xe tăng Nga ở cự ly gần.

Theo tờ Insider, video được Bộ Quốc phòng Ukraine đăng tải trên mạng xã hội X (Twitter) vào ngày 20/9. Đây là video hiếm hoi quay cảnh xe tăng Ukraine và Nga đấu tay đôi ở cự ly gần.

Insider cho biết, cuộc chạm trán xảy ra vào năm ngoái nhưng video do Bộ Quốc phòng Ukraine công bố cho thấy hai xe tăng ở khoảng cách gần đến mức như thế nào.

Trong video, xe tăng chủ lực T-64BV của Ukraine chỉ cách xe tăng T-72B3 của Nga một chiến hào và hàng cây. Xe tăng Ukraine bắn hai phát đạn trúng đích khiến xe tăng Nga bốc khói rồi phóng đi.

Video: Khoảnh khắc đấu xe tăng Nga và Ukraine ở cự ly gần  - 1

Xe tăng Nga bốc khói sau khi trúng phát đạn ở cự ly gần của xe tăng Ukraine.

"Một cuộc đấu xe tăng hiếm hoi. Chiếc T-64BV của Ukraine đã bắn trúng chiếc T-72B3 của đối phương ở cự ly gần", Bộ Quốc phòng Ukraine ngày 20/9 cho biết.

Không rõ bối cảnh xảy ra cuộc chạm trán trong video, nhưng cả Nga và Ukraine thường sử dụng xe tăng ngụy trang với mục đích mai phục, gây bất ngờ cho đối phương

Bộ Quốc phòng Ukraine không cho biết sự việc xảy ra ở đâu. Nhưng theo tờ RBC-Ukraine, cuộc đấu xe tăng diễn ra ở vùng Zaporizhzhia. 

Báo cáo công bố năm 2023 của Cơ quan Nghiên cứu Quốc phòng và An ninh Hoàng gia Anh cho biết, “các cuộc đấu xe tăng ngày càng hiếm xảy ra trong môi trường tác chiến hiện đại. Nhưng khi chúng xảy ra, xe tăng của hai bên thường khai hỏa ở khoảng cách dưới 1.000 mét".

Trong các video quay cảnh xe tăng tác chiến do Bộ Quốc phòng Nga công bố, các xe tăng thường khai hỏa ở khoảng cách rất xa, vượt tầm nhìn và cần máy bay không người lái (UAV) cung cấp tọa độ và giúp điều chính thước ngắm nếu phát đạn đầu tiên trượt mục tiêu.

Nguồn: [Link nguồn]

Vì sao Mỹ trì hoãn việc cung cấp xe tăng M1 Abrams cho Ukraine?

Xe tăng M1 Abrams có biện pháp để đối phó với mưa và bùn lầy nhưng hiệu suất chiến đấu vẫn sẽ bị ảnh hưởng ở một mức độ nào đó.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Minh - Insider ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN