Video: Hổ mang chúa gây chiến trăn vua, bị siết nghẹt thở và điều bất ngờ ở phút chót

Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 12:16 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Đoạn video hiếm quay cảnh hổ mang chúa đụng độ với trăn vua được ghi lại một cách chi tiết trong đó cả hai kẻ săn mồi đáng gờm đều tung ra những đòn tấn công sở trường.

Video do kênh ContentMint đăng tải trên YouTube, quay cảnh hổ mang chúa to lớn chủ động tấn công một con trăn vua cỡ nhỏ đang nằm nghỉ ngơi.

Trăn vua bị hổ mang chúa cắn nhát đầu tiên nhưng thoát ra được. Đến nhát cắn thứ hai, con trăn uốn cong cơ thể, siết chặt hổ mang chúa đến mức nghẹt thở.

Dòng mô tả video cho biết cuộc quyết đấu kéo dài trong 10 phút thì chấm dứt với phần thắng nghiêng về hổ mang chúa, khi nọc độc rắn hổ mang đã làm tê liệt đối phương.

Giải thích về việc tại sao trăn vua lại mất mạng trước hổ mang chúa, tài khoản joeout viết: “Trăn hầu như không có cơ hội đánh bại hổ mang chúa. Con trăn cần phải siết đối phương đến chết, nhưng hổ mang chúa và nhiều loài rắn khác có thể nhịn thở rất lâu, nên cách siết mồi thông thường gần như là vô dụng”.

Video: Hổ mang chúa gây chiến trăn vua, bị siết nghẹt thở và điều bất ngờ ở phút chót - 1

Trăn vua đáp trả bằng cách siết chặt hổ mang chúa.

“Đến lúc nọc độc phát tác, con trăn vẫn chưa siết chết được hổ mang chúa nên đã bỏ mạng. Cách duy nhất để trăn chiến thắng là siết hổ mang chúa đủ lâu, nhưng cũng phải chịu được nọc độc lâu tương đương. Điều này trên thực tế là không thể xảy ra”, joeout viết.

Cuối video, hổ mang chúa từ từ nuốt chửng trăn vua. Bởi ngay từ đầu, nó biết con trăn là bữa trưa ngon miệng. Những người khác bình luận trong video rằng mặc dù trăn vua là loài trăn có kích thước khổng lồ trong tự nhiên, con trăn vua trong video vẫn còn khá nhỏ.

“Rắn hổ mang truyền nọc độc vào cơ thể trăn ngay từ đầu nên con trăn cũng không đủ sức tung ra đòn siết chặt thực sự”, tài khoản Satendra Kumar viết.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/video-ho-mang-chua-gay-chien-tran-vua-bi-siet-nghet-tho-va-dieu-bat-n...

Trăn vua khổng lồ chết thảm trong đám cháy rừng ở Indonesia

3.600 đám cháy rừng ở Indonesia có xu hướng lan rộng, lan tỏa khói bụi khắp Đông Nam Á và ngay cả những con trăn khổng lồ...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung