Video: Hai mẹ con báo đốm “làm thịt” quái vật đầm lầy ở Brazil

Thứ Ba, ngày 19/02/2019 16:05 PM (GMT+7)

Hai mẹ con báo đốm bất thình thình nổi lên khỏi mặt nước với chiến lợi phẩm là một con trăn lớn ở đầm lầy Brazil.

Đoạn video do Vanderlei cùng nhiếp ảnh gia Michel Zoghzoghi quay lại ở Pantanal, Brazil, cho thấy cảnh hai mẹ con báo đốm đi săn mồi.

Báo đốm (Jaguar) là loài có kích thước lớn thứ ba trong họ nhà mèo (chỉ sau hổ và sư tử). Chúng là loài thuộc họ nhà mèo có lực cắn mạnh nhất và chuyên tấn công vào đầu nạn nhân thay vì cổ họng.

Báo đốm Mỹ rất giỏi leo trèo nhưng cũng đặc biệt thích nước. Đó là lý do người ta thường nhìn thấy báo đốm đi săn cá sấu caiman hay trăn ở châu Mỹ.

Báo đốm trưởng thành là một loài động vật ăn thịt nằm ở đầu chuỗi thức ăn. Điều đó có nghĩa là chúng không bị các loài khác săn bắt trong tự nhiên.

Video: Hai mẹ con báo đốm “làm thịt” quái vật đầm lầy ở Brazil - 1

Hai mẹ con báo đốm giằng nhau chiến lợi phẩm.

Trong video, hai mẹ con báo đốm đi săn loài trăn được mệnh danh là quái vật đầm lầy. Không mấy khó khăn để báo đốm khuất phục một con trăn anaconda vàng (Eunectes notaeus) dù con mồi đã cố gắng ẩn mình dưới nước.

Trăn anaconda vàng là một trong những loài trăn lớn nhất thế giới, chỉ nhỏ hơn sinh vật cùng loài là trăn anaconda xanh. Nó không có độc nên cách săn mồi chủ yếu là siết đối phương đến chết.

Báo mẹ hoàn toàn có thể săn mồi một mình nhưng lần này nó mang theo con non, có lẽ để dạy cho báo con những bài học sinh tồn và kỹ năng săn mồi dưới nước.

Báo con tỏ ra vô cùng háo hức trong lần đi săn cùng mẹ. Khi lên bờ báo con vẫn ngậm chặt con mồi và giằng co với báo mẹ mà không hề buông dù con mồi đã bất động.

Báo đốm vật lộn tử chiến với cá sấu dưới sông và kết cục khó tin

Cuộc chiến giữa hai kẻ săn mồi nguy hiểm diễn ra khá cân sức trong suốt 15 phút.

Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung