Video: Dù không mở, binh sĩ Colombia rơi tự do thẳng xuống đất

Thứ Tư, ngày 13/10/2021 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đoạn video quay lại khoảnh khắc hãi hùng khi một binh sĩ Colombia đang tham gia huấn luyện nhảy dù, rơi thẳng xuống đất vì sự cố khiến dù không mở.

Sự kiện: Vũ khí quân sự

Theo The Sun, Luis Alfonso Garces Vila tham gia huấn luyện tại Trường Quân sự Nhảy dù ở thị trấn Melgar, miền trung Colombia vào tuần trước.

Luis Alfonso và các đồng đội được yêu cầu nhảy xuống từ một chiếc trực thăng. Cuộc diễn tập diễn ra suôn sẻ cho đến lượt Luis Alfonso.

Binh sĩ Colombia rơi thẳng xuống mặt đất trong khi đồng đội đã bung dù thành công theo đường thẳng.

Video: Dù không mở, binh sĩ Colombia rơi tự do thẳng xuống đất - 1

Binh sĩ Colombia rơi tự do thẳng xuống đất.

Trong video, Luis Alfonso dường như rơi ở độ cao đáng kể. Binh sĩ này vẫn sống sót, được sơ cứu tạm thời tại hiện trường trong tình trạng tỉnh táo.

Luis Alfonso sau đó được đưa đến trung tâm y tế Girardot, cách căn cứ không quân Tolemaida khoảng 45 phút di chuyển, rồi chuyển tới bệnh viện quân đội ở thủ đô Bogota.

Giới chức quân đội Colombia tại Trường Quân sự Nhảy dù đã mở cuộc điều tra nội bộ, xác định lý do tại sao thiết bị nhảy dù lại không hoạt động.

Một số thông tin cho biết, dù phụ kịp bung ra ngay trước khi Luis Alfonso tiếp đất.

Trong video đăng tải trên mạng xã hội Twitter, một cư dân mạng Colombia bình luận: “Ơn Chúa đã ưu ái cho người lính của chúng tôi. Chúa phù hộ anh ấy, cảm ơn vì đã chấp nhận rủi ro tính mạng để bảo vệ đất nước”.

Nguồn: http://danviet.vn/video-du-khong-mo-binh-si-colombia-roi-tu-do-thang-xuong-dat-50202113109586513...

Từ độ cao 4.500 mét, binh sĩ Anh rơi xuyên thủng mái nhà dân Mỹ

Một binh sĩ Anh đã rơi xuyên qua mái nhà dân xuống phòng bếp, do hệ thống dù gặp trục trặc trong khi huấn luyện ở California,...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - The Sun (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung