Video: Đám cháy lớn bùng lên sau loạt cuộc tấn công bằng UAV của Ukraine trong lãnh thổ Nga

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Máy bay không người lái (UAV) đã tấn công một trạm biến áp năng lượng ở vùng Rosov, một trạm biến áp và kho dầu ở vùng Volgograd trong ngày 9/7, nhà chức trách Nga cho biết.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các hệ thống phòng không đã đánh chặn 3 UAV ở vùng Belgorod, 2 UAV ở vùng Voronezh, 5 UAV ở vùng Astrakhan, 7 UAV ở vùng Kursk và 21 UAV ở vùng Rostov. 

"Trong đêm ngày 8/7 và rạng sáng 9/7, Ukraine đã thực hiện các cuộc tấn công khủng bố trong lãnh thổ Nga bằng UAV tự sát", Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố. Tổng cộng 38 UAV bị đánh chặn.

Theo hãng thông tấn TASS, nhà chức trách Nga đã áp đặt hạn chế đối với hoạt động cất và hạ cánh máy bay tại các sân bay Volgograd và Astrakhan trong khu vực liên quan vì lý do an ninh.

Ukraine chưa nhận trách nhiệm về loạt vụ tấn công bằng UAV trong lãnh thổ Nga hôm 9/7.

Ukraine chưa nhận trách nhiệm về loạt vụ tấn công bằng UAV trong lãnh thổ Nga hôm 9/7.

Vasiliy Golubev, thống đốc vùng Rostov của Nga, nói hai trạm biến áp ở phía tây nam của vùng đã bốc cháy sau vụ tấn công. Ngọn lửa được dập tắt vào sáng ngày 9/7. Ông Golubev nói các mảnh vỡ UAV cũng được tìm thấy ở thành phố Rostov-on-Don.

Các mảnh vỡ UAV gây ra đám cháy lớn tại một kho dầu ở thị trấn Kalach-na-Donu và gây hư hại cho một trạm biến áp ở thị trấn Frolovo, thống đốc vùng Volgograd của Nga, Andrey Bocharov cho biết.

Thiệt hại và thương vong trong loạt vụ tấn công hiện chưa được xác định cụ thể. Ukraine hiện chưa lên tiếng bình luận về vụ tấn công ngày 9/7.

Video đăng tải trên mạng quay cảnh đám cháy bùng lên ở thị trấn Kalach-na-Donu, vùng Volgograd, tờ Kyiv Independent cho biết.

Ukraine đã sử dụng UAV và tên lửa tấn công lãnh thổ Nga gần như mỗi ngày kể từ giữa năm 2023. Đầu năm nay, Kiev tuyên bố nhắm tới các mục tiêu kho dầu, nhà máy lọc dầu và các cơ sở năng lượng của Nga.

Một nguồn tin an ninh Ukraine nói Cơ quan An ninh (SBU) đứng sau vụ tấn công kho dầu Lukoil-Yugnefteprodukt ở vùng Krasnodar Krai của Nga vào ngày 7/7.

Nguồn: [Link nguồn]

Ukraine cáo buộc Nga phóng tên lửa hành trình tầm xa nhằm vào bệnh viện nhi Okhmatdyt ở Kiev. Moscow đã lên tiếng bác bỏ. =

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Kyiv Independent ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN