Video cá sấu ăn thịt cá mập lan truyền, giới chức Úc vào cuộc điều tra

Giới chức Úc đang điều tra về một hành vi mà họ cho rằng "cực kỳ nguy hiểm và thiếu khôn ngoan" của con người.

Video quay cảnh con cá sấu ở Úc được lan truyền trên mạng xã hội. Nguồn: Newsweek

Yahoo News gần đây đăng đoạn video về một con cá sấu lan truyền đang trên mạng, do Michael Marlow - một người dân địa phương - quay tại bờ sông Fitzroy ở thành phố Rockhampton, bang Queensland, Úc.

Trong video, con cá sấu từ từ bơi về phía bờ rồi bất ngờ ngoạm xác một con cá mập nhỏ. Marlow cho biết, anh vô tình phát hiện con cá sấu khi đang tập thể dục gần bờ sông. Tò mò khi con cá sấu bơi vào gần bờ, Marlow quyết định quay video.

Khi video lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra nghi ngờ về sự tình cờ của Marlow. Một số người cho rằng Marlow hoặc một người nào đó cố ý ném xác con cá mập xuống sông để dụ cá sấu rồi quay video nhằm tăng tương tác trên mạng xã hội. Giới chức địa phương cho cho rằng "thời điểm quay video rất đáng ngờ".

"Một con cá mập chết ở sông ư? Điều đó thật đáng ngờ", một người bình luận trên Facebook. Theo đài ABC, Marlow phủ nhận việc quăng xác cá mập xuống sông.

"Ban đầu, tôi không biết chuyện gì đang xảy ra", Marlow nói. "Tôi nghĩ con cá sấu có vấn đề gì đó. Nhưng sau đó, nó ngoạm lấy xác con cá mập như những gì mọi người thấy trong video".

Con cá sấu ngoạm xác con cá mập con ở sông Fitzroy, bang Queensland, Úc. Ảnh: Facebook

Con cá sấu ngoạm xác con cá mập con ở sông Fitzroy, bang Queensland, Úc. Ảnh: Facebook

Sở Môi trường, Khoa học và Đổi mới của bang Queensland đang xem xét các tuyên bố trên mạng xã hội và cho rằng "thời điểm quay video có vẻ đáng ngờ".

"Chúng tôi đang điều tra xem đây có phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay không. Chúng tôi rất thất vọng nếu mọi người cố tình cho cá sấu ăn để tăng lượt tương tác trên mạng xã hội", Alexander Peters, một quan chức địa phương nói. "Cố tình cho cá sấu ăn là hành động nguy hiểm và thiếu khôn ngoan vì có thể dẫn đến việc cá sấu liên kết con người với việc được ăn".

Ông Peters viện dẫn một số vụ việc khi cá sấu hoang dã được con người cho ăn và cho biết, "con cá sấu sẽ luôn quanh quẩn ở khu vực đó để chờ được cho ăn". Những du khách hoặc người dân không chú ý, có thể bị tấn công.

Nguồn: [Link nguồn]

Được mệnh danh là "Lolong", con cá sấu nặng 1088kg là kẻ gây ra những cơn ác mộng và khiến người dân địa phương khiếp sợ trong nhiều năm trước khi qua đời do căng thẳng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - Yahoo News ([Tên nguồn])
Thế giới động vật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN