Video: Bồn chứa khí độc rơi xuống, hơn 260 người thương vong

Thứ Ba, ngày 28/06/2022 11:55 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Làn khí độc màu vàng nhanh chóng bao trùm cả con tàu và khu vực xung quanh, khiến những người ở gần đó phải chạy thục mạng. 

Video: Bể chứa 25 tấn khí độc bị vỡ khi rơi trúng tàu ở Jordan hôm 27/6. Nguồn: CNA

Hãng Reuters dẫn tin từ truyền thông và quan chức Jordan hôm 27/6 cho biết, ít nhất 12 người chết và 251 người bị thương trong sự cố rò khí clo (khí độc) từ một bồn chứa ở cảng Aqaba của quốc gia Tây Á này. 

Các quan chức Jordan cho biết, sự cố xảy ra sau khi một bồn chứa 25 tấn khí clo bị rơi khi được vận chuyển lên tàu, chuẩn bị xuất khẩu ra nước ngoài. 

Một video đăng trên Twitter chính thức của đài truyền hình nhà nước Jordan cho thấy, một bồn chứa rơi khỏi tời và đập trúng boong tàu. Ngay sau đó, một lượng khí clo khổng lồ bao trùm cả con tàu và khu vực xung quanh. Nhiều người ở gần phải bỏ chạy khỏi đám khí độc màu vàng. 

Clo là một chất khử trùng và tẩy trắng được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, ở dạng khí, clo là khí độc có màu vàng nhạt, mùi hắc, nếu hít phải có thể dẫn đến bị bỏng bên trong cơ thể và kích thích phản ứng giải phóng nước trong phổi, đe dọa tính mạng. 

Các quan chức Bộ Y tế Jordan cho biết, còn một số lượng nhỏ nạn nhân bị thương cần phải nằm viện cho tới ngày 29/6. 

Công việc tại các bể chứa ngũ cốc ở cảng Aqaba đã tạm dừng để phục vụ việc kiểm tra xem liệu ngũ cốc có bị nhiễm độc hay không. Giao thông hàng hải tại cảng vẫn hoạt động bình thường, theo các quan chức địa phương. 

Không có bất cứ tàu hàng nào chở ngũ cốc bốc dỡ ở thời điểm sự cố rò rỉ khí độc xảy ra. 

Thủ tướng Jordan Bisher al-Khasawneh đã tới Aqaba và ghé thăm một bệnh viện nơi có nhiều nạn nhân của sự cố đang được chữa trị, theo truyền hình nhà nước Jordan. Ông al-Khasawneh cũng thành lập một nhóm điều tra sự cố do Bộ trưởng Nội vụ Jordan đứng đầu. 

Nguồn: http://danviet.vn/video-bon-chua-khi-doc-roi-xuong-hon-260-nguoi-thuong-vong-502022286115426356....

TQ: Rò rỉ hóa chất, “biển người” tháo chạy khỏi thành phố trong hoảng loạn

Hàng nghìn người ở Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên đã vội vàng sơ tán khỏi thành phố sau khi nhìn thấy màn khói màu trắng dày đặc bốc lên từ một nhà máy hóa chất trên địa bàn,...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Theo Reuter (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung