Vì sao bức tranh thủ đô London chưa hợp lý?

Thứ Năm, ngày 10/02/2022 09:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tháp đồng hồ Big Ben, xe buýt 2 tầng, bốt điện thoại màu đỏ là các đặc trưng của London, Anh, nhưng bức tranh về thành phố này vẫn có điểm bất hợp lý. Mời độc giả trả lời câu hỏi bằng cách ấn vào phần màu xanh dưới ảnh. Câu trả lời sẽ có lúc 15h.

CÂU TRẢ LỜI CHÍNH XÁC

Theo trang Brightside, bức tranh vẽ thành phố London (Anh) có điểm chưa hợp lý ở chỗ Anh là quốc gia áp dụng luật đi bên trái. Tuy nhiên, trong bức tranh, chúng ta thấy xe ở 2 bên làn đường đều di chuyển ở bên phải. 

Do yếu tố lịch sử và thói quen sinh hoạt nên ở Anh và một số nước trên thế giới vẫn áp dụng luật đi bên trái. Con người từ thời La Mã có thói quen cưỡi ngựa cầm cương bằng tay trái, còn tay phải để bắt tay hoặc sẵn sàng rút kiếm. Từ đó, đi bên trái trở thành truyền thống và sau này được quy định thành luật ở một số nước.

Mời độc giả bấm vào đây để trả lời câu hỏi

TRẢ LỜI CỦA BẠN ĐỌC 28
Tuấn Ta

Ở nước Anh,theo quy định luật giao thông, các phương tiện tham gia giao thông sẽ di chuyển theo phần đường phía bên trái (tay trái),ngược với chúng ta di chuyển theo bên phải (tay phải). Hình này vẽ sai hướng di chuyển theo quy định.

Anh Cường

Cái đồng hồ sai giờ rồi

Nguyễn Anh Dũng

Luât Giao thông đường bộ ở London, Anh phương tiện giao thông và người đi bộ di chuyển về phía trước theo hướng bên tay trái của mình, tức là theo hướng ngược lại của các phương tiện trên bức tranh và đây là điểm bất hợp lý của bức tranh.

Nguyen Tuan

Xe buýt 2 tầng không có trần.

Nếu có câu hỏi cần giải đáp, mời độc giả gửi tại đây

Nguồn: http://danviet.vn/vi-sao-buc-tranh-thu-do-london-chua-hop-ly-5020221029298766.htm

Vì sao bức tranh phi hành gia này bị xem là chưa hợp lý?

Một điểm phi logic xuất hiện trong bức tranh phi hành gia ngoài vũ trụ. Vậy chi tiết đó là gì và vì sao nó bất hợp lý?...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Hỏi - Đáp
Báo lỗi nội dung