Vật thể lạ khổng lồ bằng kim loại rơi xuống Myanmar

Thứ Bảy, ngày 12/11/2016 15:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một vật thể kim loại khổng lồ rơi xuống miền bắc Myanmar, làm rung chuyển các ngôi nhà và xuất hiện mùi cháy khét.

Vật thể lạ khổng lồ bằng kim loại rơi xuống Myanmar - 1

Vật thể kim loại khổng lồ rơi xuống miền bắc Myanmar.

Tờ Myanmar Times cho biết vật thể kim loại bí ẩn rơi xuống đất ngày 10.11 gần ngôi làng Lone Khin ở bang miền núi Kachin, Myanmar. Nó rơi xuyên qua túp lều của một công nhân làm việc tại mỏ khai thác ngọc bích ở thị trấn Hpakant, nhưng không ai bị thương.

Người dân địa phương tên Ko Maung Myo cho biết anh nghe thấy âm thanh lớn giống như một vụ nổ vào lúc sáng sớm và cảm nhận được mặt đất rung chuyển. Lúc đó, anh nghĩ rằng một cuộc xung đột đã nổ ra.

“Tất cả người dân địa phương nghĩ rằng đó là tiếng nổ của pháo hạng nặng”, anh Maung nói với tờ Myanmar Times. “Tôi chạy ra ngoài quan sát vật thể lạ và thấy nó là bộ phận của một động cơ”.

Vật thể hình trụ có chiều dài khoảng 3,6m và đường kính 1,5m. Các báo cáo ban đầu cho rằng nó là một phần của động cơ máy bay, nhưng không loại trừ những khả năng khác. Chính phủ Myanmar chưa chính thức xác nhận vật thể lạ và sẽ chờ kết quả điều tra của các chuyên gia.

“Các chuyên gia đang kiểm tra vật thể lạ”, Phó giám đốc bang Kachin ông U Zaw Myo Nyunt cho biết. “Họ cũng phỏng đoán rằng đây là một phần của máy bay hay tên lửa”.

Mặc dù vậy, một cựu thành viên của Cơ quan hàng không Myanmar cho biết những hình ảnh của vật thể mà ông thấy, giống như một động cơ đẩy của tên lửa hơn từ máy bay thương mại.

Một số nguồn tin cho biết Trung Quốc đã phóng tên lửa Trường Chinh 11 mang theo vệ tinh và một số thiết bị khác lên không gian vào ngày 9.11. Các mảnh vỡ từ vũ trụ rơi xuống mặt đất thường là từ các vụ phóng tên lửa.  

Ngoài ra, một vật thể kim loại khác với các ký tự Trung Quốc được phát hiện rơi xuống mái một ngôi nhà gần đó. Phóng viên Jonathan Amos của hãng tin BBC cho biết vật thể này giống như từ tên lửa, nhưng không rõ thuộc loại nào.

Chia sẻ
Theo Huy Phong (Theo Sputnik) (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Myanmar
Báo lỗi nội dung