Ukraine nói Nga đưa "rồng lửa" S-300 ra tiền tuyến ở Donetsk

Thứ Năm, ngày 11/08/2022 13:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hoạt động vận chuyển các khí tài quân sự Nga được ghi nhận ở Mariupol, thành phố cảng của Ukraine hiện do các lực lượng Nga kiểm soát.

Ukraine nói Nga đưa "rồng lửa" S-300 ra tiền tuyến ở Donetsk - 1

Tên lửa phòng không S-300 của Nga. Ảnh minh họa.

Petro Andriushchenko, cố vấn của thị trưởng Mariupol làm việc cho Ukraine, nói: "Chúng tôi đã ghi nhận sự di chuyển của nhiều trang thiết bị khí tài hạng nặng của quân đội Nga ở Mariupol".

"8 giờ sáng ngày 9/8, 4 xe tải cỡ lớn chở theo các hệ thống tên lửa phòng không S-300 đã di chuyển dọc theo đại lộ Metalurhiv và Nikopolsky về hướng Donetsk", ông Andriushchenko nói thêm. "Tôi tin rằng người Nga đang di chuyển các hệ thống phòng không này ra gần tiền tuyến".

Vị trí của các hệ thống phòng không S-300 trong chiến dịch quân sự ở Ukraine luôn được quân đội Nga giữ bí mật. Sự xuất hiện của "rồng lửa" S-300 ở tiền tuyến tại Donetsk được coi là động thái nhằm tăng cường phòng không, tạo vành đai an toàn để quân đội Nga tập kết vũ khí, chuẩn bị cho đợt tiến công mới.

Kể từ khi phát động chiến dịch quân sự giai đoạn 2 ở vùng Donbass, các lực lượng Nga đã áp dụng chiến thuật phối hợp tác chiến, khắc phục các nhược điểm ở giai đoạn đầu như bộ binh di chuyển quá nhanh trong khi các đơn vị phòng không không theo kịp và để lộ sơ hở.

Trong trường hợp cần thiết, các tên lửa S-300 cũng có thể được sử dụng để tấn công các mục tiêu trên mặt đất ở Ukraine. Hồi tháng 7, giới chức Ukraine nói Nga đã lắp thêm thiết bị định vị cho các tên lửa S-300 để tấn công mục tiêu cố định trên mặt đất với tầm bắn tối đa khoảng 120km.

Sử dụng tên lửa phòng không S-300 cho nhiệm vụ tấn công cũng giúp Nga tiết kiệm đạn tên lửa dẫn đường, vốn đang ngày càng cạn kiệt vì cuộc xung đột ở Ukraine chưa có dấu hiệu sớm kết thúc.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ukraine-noi-nga-ua-34-rong-lua-34-s-300-ra-tien-tuyen-o-donetsk-a5641...

Thông tin mới vụ tên lửa S-300 của Nga khai hỏa về phía tiêm kích Israel ở Syria

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz ngày 26.7 xác nhận việc tên lửa S-300 của Nga từng khai hỏa nhằm vào chiến đấu cơ Israel sau khi chiến đấu cơ này thực hiện nhiệm vụ không...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Ukrinform (Người đưa tin)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung