Ukraine nã bom sở chỉ huy Nga ở Belgorod, nhận pháo hạng nhẹ từ phương Tây

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Truyền thông Ukraine đưa tin, không quân nước này gần đây đã ném bom sở chỉ huy của một trung đoàn Nga ở tỉnh Belgorod.

Video: Không quân Ukraine/ Mil.in.ua

Theo trang Mil.in.ua, Không quân Ukraine đã sử dụng các quả bom dẫn đường để thực hiện vụ tấn công sở chỉ huy Trung đoàn súng trường cơ giới Nga nằm ở làng Nekhotiyivka thuộc tỉnh biên giới Belgorod.

Quả bom thứ hai (khoanh đỏ) quân Ukraine nã vào sở chỉ huy Nga ở làng Nekhotiyivka. Ảnh: Không quân Ukraine/ Mil.in.ua

Quả bom thứ hai (khoanh đỏ) quân Ukraine nã vào sở chỉ huy Nga ở làng Nekhotiyivka. Ảnh: Không quân Ukraine/ Mil.in.ua

“Không quân Ukraine, hợp tác cùng các đơn vị khác trong Lực lượng phòng vệ lãnh thổ, đã thành công tấn công vào sở chỉ huy của Trung đoàn súng trường cơ giới Nga nằm trong làng Nekhotiyivka. Nhiều vụ nổ đã được ghi nhận. Mục tiêu đã bị phá hủy”, thông cáo từ Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine viết.

Đoạn video được trang Mil.in.ua trích dẫn cho thấy, có ít nhất hai quả bom dẫn đường phía Ukraine thả vào nơi được cho là vị trí sở chỉ huy trung đoàn Nga. Hiện các lực lượng vũ trang Moscow chưa bình luận về thông tin và đoạn video trên.

Được biết, vị trí làng Nekhotiyivka nằm cách biên giới Nga-Ukraine chỉ vài trăm mét.

Vị trí làng Nekhotiyivka ở biên giới Nga-Ukraine. Ảnh: Google Earth

Vị trí làng Nekhotiyivka ở biên giới Nga-Ukraine. Ảnh: Google Earth

Ukraine nhận pháo hạng nhẹ từ phương Tây

Giới chức Tập đoàn AM General, nhà sản xuất xe quân sự HMMWV của Mỹ, gần đây tiết lộ rằng tập đoàn này đã gửi một số hệ thống lựu pháo di động Hawkeye cho Ukraine.

“Chúng tôi đã đưa hệ thống pháo 105mm tới Ukraine. Chúng tôi đã gửi chúng cho phía Kiev hồi tháng Tư, và các hệ thống trên đã trải qua hai tuần huấn luyện. Pháo đó sẽ là một trong những hệ thống được trang bị công nghệ pháo giật mềm (soft recoil technology - SRT) đi vào tác chiến. Nó sẽ được đưa vào thực chiến để thử nghiệm trên các mục tiêu sống”, giám đốc Mike Evans làm việc tại AM General nói.

Hệ thống lựu pháo di động Hawkeye 105mm. Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ

Hệ thống lựu pháo di động Hawkeye 105mm. Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ

Theo trang quân sự Army Recognition, hệ thống lựu pháo di động Hawkeye được chế tạo nhằm mục đích cung cấp cho các đơn vị pháo binh một loại khí tài nhẹ, tính cơ động cao và có thể triển khai nhanh chóng. Thiết kế của Hawkeye cho phép pháo này bắn đạn cỡ 105mm theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), tầm bắn 11,6km với đạn thông thường và 19,5km với đạn tăng tầm.

Nguồn: [Link nguồn]

Nga cho rằng Mỹ phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công của Ukraine nhằm vào bán đảo Crimea. Vụ tấn công có liên quan đến 5 tên lửa do Mỹ cung cấp, và được cho là có gây thương vong.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Trần ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN