Úc: Khối thép khổng lồ trên "đảo quỷ" gây tò mò và sự thật nghiệt ngã đằng sau

Thứ Ba, ngày 07/12/2021 21:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một số người ước rằng họ chưa từng biết đến sự tồn tại của khối kim loại khổng lồ này, nhưng theo các khoa học, con người phải chấp nhận sự thật.

Úc: Khối thép khổng lồ trên "đảo quỷ" gây tò mò và sự thật nghiệt ngã đằng sau - 1

Khối kim loại khổng lồ là “hộp đen” về quá trình con người tiến đến ngày tận thế (ảnh: Daily Mail)

Cấu trúc kim loại kỳ lạ nằm trên đảo Tasmania (Úc) là chiếc hộp đen của Trái đất. Nó được các nhà khoa học xây dựng để chứng kiến và ghi lại quá trình nhân loại đi tới ngày tận thế do tác động của biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường, theo Daily Mail.

Được xây dựng để tồn tại vĩnh cửu, khối thép khổng lồ trên đảo Tasmania trang bị nhiều ổ cứng hoạt động bằng năng lượng Mặt trời. Những ổ cứng siêu bền này có nhiệm vụ ghi lại và cập nhật dữ liệu khoa học về các mối nguy mà nhân loại đang phải đối mặt.

Sự tuyệt chủng, biến đổi khí hậu, thiên tai, ô nhiễm môi trường… trên Trái đất sẽ được lưu trữ lại cho tới khi nền văn minh của loài người sụp đổ.

“Sau khi nhân loại diệt vong, nếu một ngày nào đó loài người xuất hiện trở lại trên hành tinh này, họ sẽ biết điều gì đã xảy ra với tổ tiên của mình. Khối kim loại này được xây dựng để tồn tại lâu hơn tất cả chúng ta”, Daily Mail bình luận.

Các nhà khoa học ví khối thép cao 9 mét là “hộp đen” của Trái đất. Họ đang tìm cách để thế hệ tương lai truy cập dữ liệu chứa trong khối kim loại này một cách thuận tiện nhất. Tuy nhiên, việc con người có còn sót lại trên Trái đất sau thảm họa tận thế hay không là điều không ai có thể nói trước.

Úc: Khối thép khổng lồ trên "đảo quỷ" gây tò mò và sự thật nghiệt ngã đằng sau - 2

Con người là tác nhân hàng đầu gây ô nhiễm môi trường (ảnh: Daily Mail)

Dự kiến vào giữa năm 2022, “hộp đen” của Trái đất sẽ đi vào hoạt động. Đây là dự án được thực hiện bởi Công ty Clemenger BBDO phối hợp với Đại học Tasmania (Úc).

“Khối thép vĩnh cửu này là câu trả lời cho thế hệ đời sau rằng tổ tiên của họ đã ích kỷ và lười biếng như thế nào trước thảm họa môi trường”, Jim Curtis – Giám đốc điều hành của Clemenger BBDO – nói.

“Chúng tôi chọn “đảo quỷ” Tasmania để đặt khối thép vì đây là một trong những nơi có sự ổn định về địa chất và chính trị nhất thế giới”, ông Jim nói thêm.

Tasmania còn gọi là “đảo quỷ” vì đây là nơi sinh sống của quỷ Tasmania – loài thú có túi chuyên ăn thịt. Đảo này cũng là nơi được hứng nhiều ánh sáng Mặt trời, rất lý tưởng cho việc cung cấp năng lượng để “hộp đen” khổng lồ hoạt động.

“Trừ khi chúng ta thay đổi cách sống, nếu không, biến đổi khí hậu và nhiều nguy cơ khác sẽ khiến nền văn minh của chúng ta sụp đổ. “Hộp đen” của Trái đất sẽ ghi lại mỗi bước chúng ta tiến gần hơn tới thảm họa diệt vong. Hàng trăm bộ dữ liệu, kết quả đo và tương tác liên quan tới tình trạng của hành tinh sẽ được thu thập liên tục và lưu trữ an toàn cho thế hệ tương lai”, nhóm nghiên cứu phụ trách dự án của Đại học Tasmania cho biết.

Một số nhà khoa học cho rằng, ngày tận thế có thể xảy ra trong khoảng 100 năm nữa, nếu nhân loại không làm gì để giảm lượng khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính và bảo vệ môi trường.

Nguồn: http://danviet.vn/uc-khoi-thep-khong-lo-tren-dao-quy-gay-to-mo-va-su-that-nghiet-nga-dang-sau-50...

Bí ẩn ”tam giác quỷ Bermuda” ở Trung Quốc: Nhiều tàu thuyền mất tích, người chết khó hiểu

Người ta thường nói về Tam giác quỷ Bermuda – nơi “nuốt chửng” nhiều tàu thuyền, máy bay – nhưng ít biết rằng ở...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung