Tuyên bố lạ của Nga trước khi TQ công bố binh sĩ hi sinh trong ẩu đả với Ấn Độ

Chủ Nhật, ngày 21/02/2021 12:00 PM (GMT+7)

Hãng thông tấn Nga TASS đưa tin rằng có ít nhất 20 binh sĩ Ấn Độ và 45 binh sĩ Trung Quốc thiệt mạng trong cuộc đụng độ vào tháng 5 và tháng 6.2020.

Tuyên bố lạ của Nga trước khi TQ công bố binh sĩ hi sinh trong ẩu đả với Ấn Độ - 1

Hình ảnh trong video tiết lộ về cuộc đụng độ chết người do truyền thông Trung Quốc công bố.

“Lực lượng Trung Quốc và Ấn Độ đụng độ ở biên giới vào tháng 5 và tháng 6.2020 khiến ít nhất 20 binh sĩ Ấn Độ và 45 binh sĩ Trung Quốc thiệt mạng. Sau sự kiện trên, New Delhi và Bắc Kinh đều đồng loạt tăng viện đến bên giới. Mỗi bên có ít nhất 50.000 quân”, hãng thông tấn TASS của Nga cho biết.

Thông tin này được báo Nga đăng tải trước khi Trung Quốc công bố danh tính 4 binh sĩ thiệt mạng và 1 sỹ quan bị thương nặng trong cuộc đụng độ với Ấn Độ.

Truyền thông Trung Quốc cũng công bố video ghi lại cảnh hai bên huy động lực lượng đông đảo trước khi ẩu đả xảy ra.

Bình luận về thông tin trên, thiếu tướng Ấn Độ YK Joshi, tổng tư lệnh Bộ Chỉ huy phương Bắc, nói: “Gần đây, hãng thông tấn TASS của Nga đưa con số 45 binh sĩ Trung Quốc thiệt mạng. Tôi nghĩ rằng đó là con số thực tế mà chúng ta có thể nhìn vào đó”.

“Chúng tôi có tai mắt ở đó. Chúng tôi đếm được thương vong lớn bên phía Trung Quốc. Các binh sĩ Trung Quốc được đưa lên cáng. Chúng tôi đếm được hơn 60, nhưng không rõ bao nhiêu người chết và bao nhiêu bị thương. Tôi không có trách nhiệm công bố con số nên chỉ ước lượng như vậy”, tướng Joshi nói.

Trong một bài xã luận đăng tải trên truyền thông nhà nước Trung Quốc, tờ Thời báo Hoàn Cầu cho rằng Bắc Kinh đến bây giờ mới công bố danh tính 4 binh sĩ thiệt mạng là vì không muốn dư luận trong nước dậy sóng.

“Nếu Trung Quốc công bố thông tin ngay sau cuộc đụng độ thì sẽ thổi bùng làn sóng giận dữ trên khắp Trung Quốc”, Hoàn Cầu viết. “Trung Quốc hi vọng có thể giải quyết tranh chấp biên giới với Ấn Độ theo cách hòa bình”.

Nguồn: http://danviet.vn/tuyen-bo-la-cua-nga-truoc-khi-tq-cong-bo-binh-si-hi-sinh-trong-au-da-voi-an-do...

TQ tung video vụ đụng độ dữ dội với quân đội Ấn Độ ở biên giới tranh chấp

Trung Quốc mới đây đã công bố một video được cho là ghi lại cuộc đụng độ chết người với binh sĩ Ấn Độ ở khu...

Theo Đăng Nguyễn - News18 (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Trung Quốc - Ấn Độ
Báo lỗi nội dung