Tư lệnh hải quân Mỹ nói về loạt UFO bám đuổi 4 chiến hạm ở ngoài khơi California

Thứ Tư, ngày 07/04/2021 21:15 PM (GMT+7)

Người đứng đầu hải quân Mỹ thừa nhận rằng ông không biết loạt vật thể bay không xác định (UFO) bám đuổi 4 tàu khu trục Mỹ, có nguồn gốc từ đâu.

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Tư lệnh hải quân Mỹ nói về loạt UFO bám đuổi 4 chiến hạm ở ngoài khơi California - 1

Hải quân Mỹ chưa xác định được nguồn gốc những vật thể lạ từng áp sát tàu chiến năm 2019.

Tham mưu trưởng hải quân Mỹ Michael Gilday là người đang chỉ đạo cuộc điều tra một sự cố xảy ra tháng 7.2019. Ở thời điểm đó, một nhóm 6 UFO đuổi theo 4 tàu khu trục Mỹ ở ngoài khơi California, theo Daily Mail.

Có thời điểm 6 máy bay bí ẩn áp sát một chiến hạm ở khoảng cách rất gần, trong thời gian kéo dài và điều kiện tầm nhìn kém. Các UFO tiếp cận tàu chiến Mỹ ở khu vực tập trận nhạy cảm với tốc độ cao và khả năng di chuyển vượt xa các mẫu UAV trong biên chế quân đội Mỹ.

Khi được hỏi rằng liệu hải quân đã xác định được vật thể lạ hay chưa, ông Gilday nói: “Chưa, chúng tôi chưa xác định được”.

Bình luận của ông Gilday dường như loại bỏ khả năng các vật thể lạ có liên quan đến chương trình quân sự tối mật của Mỹ. Điều này dẫn đến giả thuyết rằng 6 UFO là thiết bị quân sự của quốc gia đối thủ hoặc “là thứ gì đó vượt xa tầm hiểu biết của con người”, theo Daily Mail.

Tài liệu hải trình của tàu khu trục USS Rafael Peralta cho thấy các UFO liên tục giữ tốc độ gần 30 km/giờ để duy trì vị trí lơ lửng phía trên sàn đáp trực thăng của tàu chiến. Đây là điều rất khó thực hiện với flycam hoặc UAV dân sự, đặc biệt là vào ban đêm.

Những chiếc UFO cũng bám theo nhóm tàu chiến trong ít nhất 90 phút, lâu hơn nhiều so với thời lượng hoạt động của các thiết bị bay thương mại. Dữ liệu hành trình cho thấy loạt UFO di chuyển tới 185km trong cuộc chạm trán xảy ra vào tháng 7.2019.

Các cấp chỉ huy cao nhất của hải quân Mỹ và chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương đã được thông báo về sự việc. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng vào cuộc điều tra.

Nguồn: http://danviet.vn/tu-lenh-hai-quan-my-noi-ve-loat-ufo-bam-duoi-4-chien-ham-o-ngoai-khoi-californ...

Giáo sư Nhật Bản cảnh báo điều tồi tệ khi con người liên lạc với người ngoài hành tinh

Viễn cảnh con người liên lạc với người ngoài hành tinh là điều có thể sớm xảy ra, một giáo sư Nhật Bản nhận định,...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung