Trưởng bệnh viện Lôi Thần Sơn nói về chống Covid-19: "Bước ngoặt thực sự đã đến"

Thứ Hai, ngày 17/02/2020 18:30 PM (GMT+7)

Ngày 16.2, trong bài phỏng vấn nhanh với kênh CGTN, ông Wang Xinghuan – Trưởng bệnh viện Lôi Thần Sơn, bệnh viện dã chiến chống virus Corona (Covid-19) quy mô lớn nhất tại Hồ Bắc, cho biết về triển vọng của "cuộc chiến" này.

  

Trưởng bệnh viện Lôi Thần Sơn nói về chống Covid-19: "Bước ngoặt thực sự đã đến" - 1

Lôi Thần Sơn – bệnh viện dã chiến chống virus Corona được Trung Quốc xây dựng thần tốc (ảnh: Xinhua)

Khi được hỏi về tình hình cuộc chiến chống virus Corona tại Trung Quốc trong thời gian gần đây, ông Wang Xinghuan đã bày tỏ sự lạc quan:

“Bước ngoặt (trong công tác chống dịch Corona) thực sự đã đến. Tôi cảm thấy rất tự tin về điều này”.

Theo ông Wang Xinghuan, công tác phòng chống dịch bệnh và điều trị cho những bệnh nhân nhiễm virus Corona tại các bệnh viện ở Vũ Hán đang được thực hiện rất tốt.

“Dựa trên tình hình của các trường hợp bệnh nhân nhiễm nCoV mới được đưa vào điều trị, tôi nhận thấy rằng, số bệnh nhân có các triệu chứng nặng đã giảm dần đều, không có dấu hiệu tái nhiễm virus trở lại”, ông Wang Xinghuan cho biết.

Lôi Thần Sơn là một trong hai bệnh viện dã chiến được xây dựng thần tốc tại Hồ Bắc để điều trị cho những bệnh nhân nhiễm virus Corona có biểu hiện nặng. Bệnh viện Lôi Thần Sơn chính thức đi vào hoạt động vào ngày 8.2, rộng tới 60.000 mét vuông với 1.500 giường bệnh.

Trưởng bệnh viện Lôi Thần Sơn nói về chống Covid-19: "Bước ngoặt thực sự đã đến" - 2

Một bệnh nhân nhiễm virus Corona đang được điều trị (ảnh: Xinhua)

“Hiện có gần 1.700 nhân viên y tế từ 200 bệnh viện trên khắp Trung Quốc tới và làm việc tại Lôi Thần Sơn. Thời gian tới, tổng số nhân viên y tế có thể tăng lên 2.500 người để đáp ứng nhu cầu điều trị”, ông Wang Xinghuan cho hay.

Chia sẻ về những khó khăn trong việc điều hành bệnh viện Lôi Thần Sơn, ông Wang lưu ý vấn đề lớn nhất hiện nay là thiếu thốn trang thiết bị và vật tư y tế.

“Là một bệnh viện mới, nhân viên y tế của chúng tôi là những tình nguyện viên đến từ nhiều thành phố khác nhau. Mặc dù chúng tôi có hệ thống hỗ trợ hậu cần nhưng chúng tôi vẫn còn rất thiếu thốn”, ông Wang nói.

Theo trang Worldometer, đến 18 giờ 17/2, Trung Quốc đã ghi nhận 70.553 ca nhiễm virus Corona, trong đó có 2.053 ca nhiễm mới. Số ca tử vong là 1.771, và số người khỏi bệnh là 11.136.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/truong-benh-vien-loi-than-son-noi-ve-chong-covid-19-buoc-ngoat-thuc-s...

Nhiễm virus nguy hiểm được cứu bằng máu người đã khỏi: Trường hợp cô gái Mỹ gốc Việt

Dùng thành phần máu có chứa kháng thể để điều trị cho những bệnh nhân nhiễm virus Corona (COVID-19) đang được xem là phương...

Theo Vương Nam – CGTN (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19