Trung Quốc "bơm nóng" thêm 4 tỷ nhân dân tệ cho Vũ Hán chống dịch

Thứ Bảy, ngày 15/02/2020 16:03 PM (GMT+7)

Ngày 15.2, ông Fan Yifei – Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC), cho biết, ngân hàng này vừa phân bổ thêm 4 tỷ nhân dân tệ (khoảng 573 triệu USD) cho thành phố Vũ Hán nhằm hỗ trợ công tác chống dịch COVID-19.

Trung Quốc "bơm nóng" thêm 4 tỷ nhân dân tệ cho Vũ Hán chống dịch - 1

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc vừa cung cấp thêm 4 tỷ nhân dân tệ cho Vũ Hán chống dịch (ảnh: CGTN)

Động thái này của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc nhằm hỗ trợ và tăng nguồn cung tiền mặt cho các đơn vị đang ở tuyến đầu chống dịch. Ông Fan Yifei cho biết, PBOC cũng đã phân bố 600 tỷ nhân dân tệ cho các tỉnh thành toàn Trung Quốc.

“Tất cả đều là tiền giấy mới”, ông Fan nói.

Trong buổi họp báo, ông Fan cho biết, nhằm mau chóng đẩy lùi dịch bệnh, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã yêu cầu tất cả các ngân hàng của nước này phải khử trùng tiền và tạm dừng việc chuyển tiền mặt giữa các tỉnh thành đang chịu ảnh hưởng nặng của virus Corona.

“Tiền mặt phải được khử trùng trước khi cung cấp cho khách hàng. Các ngân hàng phải sử dụng tia cực tím và nhiệt độ cao để khử trùng những tờ tiền giấy đã qua sử dụng, sau đó cách ly chúng trong 7-14 ngày tùy khu vực rồi mới đưa vào lưu thông trở lại”, ông Fan Yifei nhấn mạnh.

Hồi cuối tháng 1, Bộ Tài chính Trung Quốc cũng đã phân bổ 1 tỷ nhân dân tệ (khoảng 144 triệu USD) cho các quỹ cứu trợ tại tỉnh Hồ Bắc – nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Corona.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/trung-quoc-bom-nong-them-4-ty-nhan-dan-te-cho-vu-han-chong-dich-10591...

Vũ Hán: Mẹ mất, nữ y tá khóc, hướng về quê lạy 3 lạy rồi tiếp tục làm việc

Trong cuộc chiến với virus Corona (COVID-19) tại Trung Quốc, rất nhiều y bác sĩ và nhân viên y tế đã phải hy sinh thời gian...

Theo Vương Nam – CGTN (Dân Việt)
sự kiện Virus Corona