Trùm ma túy Mexico dọa lấy mạng thủ lĩnh tối cao IS

Thứ Sáu, ngày 11/12/2015 13:17 PM (GMT+7)
Chia sẻ

"Thánh của ngươi cũng không thể cứu được ngươi", trùm ma túy Chuột chũi khét tiếng viết trong thư gửi thủ lĩnh IS.

Telegraph ngày 11.12 đưa tin, trùm ma túy Mexico Joaquin "El Chapo" Guzman - tên tội phạm ma túy đang bị truy lùng gắt gao nhất thế giới có biệt danh Chuột chũi hoặc Gã lùn vừa vượt ngục ly kỳ hồi tháng 7 - đã đe dọa sẽ “quét sạch” Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) nếu tổ chức khủng bố này xâm phạm lợi ích của hắn ở Trung Đông.

Theo Telegraph, một blogger Mexico đã tiết lộ một email được cho là của Chuột chũi, trong đó chứa lời đe dọa của hắn nhắm vào tổ chức khủng bố khét tiếng nhất thế giới hiện nay.

Theo cartelblog.com, bức email được một thành viên của băng Sinaloa khét tiếng do tên Chuột Chũi cầm đầu tiết lộ. Bức email này đã được gửi đi ngay sau khi khi IS phá hủy một lô hàng ma túy của Sinaloa ở Trung Đông. Lô hàng này được cho là bao gồm cả hàng hiếm, chỉ đặc biệt cung cấp cho các khách hàng VIP bao gồm các hoàng tử giàu có ở Trung Đông.

Trùm ma túy Mexico dọa lấy mạng thủ lĩnh tối cao IS - 1

Trùm ma túy Joaquin "El Chapo" Guzman.

Bức thư đề người nhận là Abu Bakr al-Baghdadi – thủ lĩnh tối cao của IS có đoạn viết: “Người của ta sẽ tiêu diệt ngươi. Người không phải quân nhân, ngươi chẳng là gì cả. Vị Thánh của ngươi cũng không thể cứu được ngươi. Chúng ta sẽ lấy mạng ngươi nếu ngươi tiếp tục phá hoại việc làm ăn của Sinaloa”.

Tính xác thực của bức email trên vẫn chưa được xác thực. Hồi tháng 7, việc tên Chuột chuột vượt ngục thành công khỏi nhà ngục được canh phòng nghiêm ngặt bậc nhất thế giới ở Mexico đã trở thành sự kiện đáng xấu hổ đối với chính phủ nước này.

Cho đến nay tên trùm ma túy vẫn chưa bị bắt bất chấp chiến dịch săn lùng ráo riết và quy mô trên toàn cầu của cảnh sát. Tháng 10, chính quyền Mexico cho hay, El Chapo bị bắn trọng thương trong chiến dịch truy lùng y diễn ra tại vùng núi Sierra Madre sau khi tình báo Mỹ bắt sóng được tín hiệu điện thoại của hắn. Tuy nhiên, giới chức trách Mexico vẫn để tên trùm ma túy trốn thoát.

Chia sẻ
Theo Phương Đăng (danviet.vn)
sự kiện Phiến quân Hồi giáo IS
Báo lỗi nội dung