Trót dại dây vào hà mã, sư tử dính đòn ngoạm đầu ghê sợ

Thứ Tư, ngày 09/08/2017 19:15 PM (GMT+7)

Bộ hàm cực khỏe với lực ép trên 1 tấn của hà mã có thể nghiền nát sư tử hoặc cá sấu.

Video hà mã ngoạm đầu sư tử.

Một con sư tử cái châu Phi có ý định tấn công hà mã đã phải rất hối hận vì hành động dại dột của mình. Khi thấy con hà mã nằm trên thảo nguyên, sư tư cái lại gần và cắn nhẹ một miếng.

Hành động không tính toán này của sư tử cái đã khiến nó phải trả cái giá khá đắt. Hà mã bất ngờ đứng dậy và lao vào tấn công sư tử. Bộ hàm như chiếc kìm của hà mã ngoạm chặt đầu sư tử và lắc cực mạnh.

Trót dại dây vào hà mã, sư tử dính đòn ngoạm đầu ghê sợ - 1

Hà mã ngoạm đầu sư tử, lắc mạnh.

Tuy hà mã có thân hình nặng nề nhưng chúng có thể chạy với vận tốc 48 km/giờ, nhanh hơn vận động viên điền kinh xuất sắc nhất thế giới. Bộ hàm cực khỏe với lực ép trên 1 tấn của chúng có thể nghiền nát sư tử hoặc cá sấu.

Tại châu Phi, hà mã là loài động vật giết người nhiều nhất. Mỗi năm có hơn 200 người thiệt mạng vì loài động vật tưởng như hiền lành và chậm chạp này.

Con sư tử cái bị ngoạm chặt đầu vô cùng choáng váng sau đòn tấn công bất ngờ của hà mã. Nó đi lại lảo đảo trên mặt đất. Đoạn video đăng tải ít ngày trên Youtube nhưng được xem hơn 80 vạn lần.

Trót dại dây vào hà mã, sư tử dính đòn ngoạm đầu ghê sợ - 2

Hà mã nặng tới 1,5 tấn.

Một độc giả bình luận: “Con sư tử quá ngu ngốc khi chọn con mồi là hà mã. Chắc chắn nó đã hiểu ra một bài học đắt giá”.

Hà mã là một loài động vật có vú ăn cỏ lớn sống ở vùng cận Sahara, châu Phi. Đây là một trong những loài thú có vú trên cạn lớn nhất và là động vật guốc chẵn nặng nhất thế giới. Hà mã có thể nặng tới 1,5 tấn, so với sư tử chỉ nặng khoảng 250 kg.

30 hà mã bị nướng chín vì nắng nóng quá mức ở Kenya

Chính quyền chức năng đang phải huy động máy bơm và nhân lực để cấp nước vào các đầm lầy khô cạn nhằm cứu hàng...

Theo Quang Minh – Daily Star (Dân Việt)

sự kiện Thế giới động vật