TQ: Giải cứu cặp đôi giữa dòng lũ xiết cực kỳ nguy hiểm

Sự kiện: Tin tức Trung Quốc

Dòng lũ chảy mạnh đến nỗi một lính cứu hỏa mặc dù đã bám vào dây vẫn bị xoay lộn trong nước và mất tỉnh táo, suýt mất mạng vì đuối nước.

Ông Li Zhongqi và vợ điều khiển máy kéo vượt sông Ulungur để cứu vớt vật dụng từ ngôi nhà ngập lụt của họ tại Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ, Tân Cương, Trung Quốc. Nhưng họ buộc phải gọi lực lượng cứu hộ trợ giúp, sau khi chiếc máy kéo bị mắc kẹt giữa dòng sông chảy xiết.

Nhóm cứu hỏa gồm 12 thành viên đã được điều tới bờ sông của sông Ulungur, cách vị trí vợ chồng ông Li mắc kẹt khoảng 15m. Trong khi đó, mực nước lũ dưới sông sâu khoảng 2m.

Liu Xiaojun, người đứng đầu đội cứu hộ cho biết, họ buộc dây quanh một hòn đá và ném về phía cặp đôi bị mắc kẹt, nhưng dòng nước đã cuốn trôi sợi dây. Sau đó, những người lính cứu hỏa phải mất khoảng 3 giờ để neo một đầu sợi dây sang bờ tây của dòng sông.

Đoạn video ghi lại hiện trường cho thấy nhóm cứu hỏa đã phải chiến đấu với dòng nước lũ để tiếp cận vị trí mà vợ chồng ông Li đang mắc kẹt. Một thành viên của nhóm cứu hộ ôm ông Li, trong khi đồng nghiệp khác hỗ trợ vợ ông vào bờ an toàn.

Trong cuộc giải cứu kéo dài hơn 4 giờ, lính cứu hỏa Li Yunfei đã suýt đuối nước sau khi anh bị xoay lộn trong dòng nước lũ và mất tỉnh táo. Nhưng may mắn, các đồng đội đã kịp kéo anh vào bờ.

Video: Chó mẹ dũng cảm bơi qua dòng nước lũ cứu con

Chó mẹ đã bất chấp nguy hiểm bơi qua dòng nước lũ để cứu đàn con nhỏ của nó.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) ([Tên nguồn])
Tin tức Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN