TQ: Nhà "ma ám" có chủ sau 2 lần đấu giá, mức giá mua bất ngờ tăng

Thứ Ba, ngày 30/11/2021 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một ngôi nhà "ma ám" ở Trung Quốc trở nên nổi tiếng sau khi có người tới sống thử và livestream trong 24 giờ.

Video: Người tới sống thử ở nhà "ma ám" tại Trung Quốc. Video không có âm thanh. Nguồn: Plus

Theo Thời báo Hoàn cầu, một ngôi nhà "ma ám" ở thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, phía đông Trung Quốc, đã được bán đấu giá thành công hôm 29/11 với mức giá 1,285 triệu nhân dân tệ (khoảng 4,5 tỷ đồng). 

Thuật ngữ nhà "ma ám" được gắn với những ngôi nhà từng xảy ra những cái chết bất thường, dựa trên quan niệm xưa cũ ở Trung Quốc. Một tòa án tại quận Ngô Trung, thành phố Tô Châu, xác nhận, chủ cũ đã tự tử trong ngôi nhà vì không thể trả hết nợ do ham mê cờ bạc. Người thừa kế ngôi nhà là vợ và con của chủ cũ. 

Chủ nợ đã kiện ra tòa và yêu cầu người thừa kế phải chịu trách nhiệm trong phạm vi được thừa kế. Tòa án ra phán quyết và tài sản thừa kế là ngôi nhà được đem bán đấu giá. 

Ngày 9/12/2020 - một ngày trước khi buổi đấu giá lần 1 diễn ra - có người được thuê tới sống thử 24 tiếng trong ngôi nhà "ma ám" để chứng minh nó không đáng sợ như tin đồn. Người sống thử sẽ livestream (truyền video trực tiếp) trong suốt thời sống thử ở đây. Buổi livestream thu hút sự chú ý lớn với 40.000 người xem cùng lúc. 

Tuy vậy, không ai chịu bỏ tiền ra đấu giá ngôi nhà dù mức giá khởi điểm chỉ là 1,2 triệu nhân dân tệ (khoảng 4,2 tỷ đồng) - giảm còn 2/3 so với giá thị trường. Quá trình đấu giá lần 1, kéo dài tới ngày 11/11 năm nay thì kết thúc. Không có ai chịu mua ngôi nhà.

Tại phiên đấu giá thứ hai, bắt đầu từ ngày 28/11, mức giá của ngôi nhà đã giảm xuống còn 960.000 nhân dân tệ (khoảng 3,4 tỷ đồng). Sáng 29/11, có người đầu tiên đấu giá và ngày càng có nhiều người khác tham gia. Mức giá mua nhà bất ngờ tăng lên 1,285 triệu nhân dân tệ (khoảng 4,5 tỷ đồng). Sau nhiều lần không có ai nhòm ngó, ngôi nhà "ma ám" cuối cùng được chốt giá 1,285 triệu nhân dân tệ và có chủ nhân mới. 

Cuộc đấu giá thu hút sự chú ý của cư dân mạng Trung Quốc trên mạng xã hội Sina Weibo. Nin Zhe Haipa, một cư dân mạng đùa rằng: "Ma quỷ không đáng sợ bằng nghèo đói". Một cư dân mạng khác cho biết không tin tưởng vào kết quả của người tới sống thử trong nhà "ma ám". 

Nguồn: http://danviet.vn/tq-nha-ma-am-co-chu-sau-2-lan-dau-gia-muc-gia-mua-bat-ngo-tang-502021301118583...

TQ: Người mua nhà không dám tới ở, phải mất tiền thuê người khác sống thử

Những ngôi nhà mà chủ nhân thường gặp phải "cái chết bất thường" sẽ rất khó bán và nếu có người mua thì cũng...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Thời báo Hoàn cầu (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung