TQ: Ném 1.000 hạt vàng nguyên chất xuống sông để... chống lãng phí thức ăn

Thứ Hai, ngày 18/10/2021 18:15 PM (GMT+7)

Bằng cách ném 1.000 hạt vàng nguyên chất xuống sông, một nghệ sĩ Trung Quốc – người muốn nâng cao ý thức tiết kiệm thực phẩm – đang hứng chỉ trích dữ dội vì thói lãng phí, khoe của, Hoàn cầu đưa tin.

TQ: Ném 1.000 hạt vàng nguyên chất xuống sông để... chống lãng phí thức ăn - 1

Nghệ sĩ Yang ném 1.000 hạt vàng xuống sông với mong muốn người dân Trung Quốc tiết kiệm thực phẩm (ảnh: Hoàn cầu)

Yang Yexin – nghệ sĩ khá nổi tiếng hoạt động ở Thượng Hải, Trung Quốc – vừa đăng video cảnh mình ném 1.000 hạt vàng xuống sông Hoàng Phố.

Với việc ném 1.000 hạt “gạo vàng” xuống sông, Yang giải thích rằng mình muốn cho công chúng thấy được “sự quý giá của thực phẩm, đặc biệt là gạo”. Tuy nhiên hành động của nghệ sĩ này nhận về “cơn mưa gạch đá” từ cư dân mạng xã hội.

“Thứ nghệ thuật khoe của lừa dối và lãng phí tiền bạc”, một người bình luận về video của Yang.

Những hạt vàng bị Yang ném xuống sông nặng tổng cộng 500 gram, được đúc từ vàng nguyên chất trị giá hơn 31.000 USD.

“Đây là vàng nguyên chất 100%. Tiệm kim hoàn đã giúp tôi thiết kế chúng theo đúng kích thước của một hạt gạo thật”, Yang – chủ của công ty quảng cáo TianYuKong, từng nhận giải sáng tạo tại Liên hoan nghệ thuật Cannes Lions – cho biết.

“Đối với ông chủ của một công ty quảng cáo, việc ném vàng quả là một màn tiếp thị hoàn hảo, rất thu hút người xem. Nhưng nếu muốn kêu gọi thực hành tiết kiệm, vì sao ông không ném thứ khác mà lại chọn vàng. Bằng trò khoe khoang, ông đang cổ xúy cho sự lãng phí tiền của”, một cư dân mạng bình luận.

Một cuộc thăm dò với 17.000 người dùng trên mạng xã hội Weibo cho thấy hầu hết các ý kiến cho rằng hành động của Yang là “lãng phí và không mang mục đích tốt đẹp”. Tuy nhiên, nghệ sĩ Thượng Hải cho biết anh vẫn sẽ tiếp tục ném gạo vàng trong các video sau.

Mặc dù hứng nhiều chỉ trích, Yang lại nhận được sự ủng hộ của một số bạn bè trong giới.

“Ném vàng lãng phí hơn ném gạo? Tôi không đồng ý với quan điểm đó. Nhiều người đang hiểu lầm thông điệp của Yang bởi suy nghĩ thiên lệch rằng vàng đắt tiền còn gạo thì không. Tuy nhiên nếu không có gạo để nuôi sống, con người có sở hữu nhiều vàng cũng chẳng có ý nghĩa gì”, một nghệ sĩ họ Lý hoạt động ở Bắc Kinh nói với Hoàn cầu.

Nguồn: http://danviet.vn/tq-nem-1000-hat-vang-nguyen-chat-xuong-song-de-chong-lang-phi-thuc-an-50202118...

Mới ”zero Covid” được vài ngày, TQ đã chạy đua ngăn ổ dịch mới

Tình trạng “zero Covid” của Trung Quốc bị phá vỡ chỉ vài ngày sau khi nước này phát hiện vụ lây lan Covid-19 mới đúng...

Theo Vương Nam – Hoàn cầu (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung